Sai lầm khiến việc giảm cân không hiệu quả bạn cần nắm rõ

Giảm cân là mục tiêu đầu tiên cho những ai muốn sở hữu vóc dáng thon gọn, quyến rũ. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách giảm cân hiệu quả, thông thường họ sẽ gặp phải vài sai lầm dẫn đến việc không đạt hiệu quả. Vậy những sai lầm thường gặp nhất là gì? Hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay bài viết sau đây để không phạm phải những sai lầm khiến cho việc giảm cân trở nên khó khăn hơn nhé.

Chế độ dinh dưỡng không hợp lý

Sai lầm tai hại khi giảm cân, rất nhiều người mắc phải mà không hề biết - Doanh Nghiệp Việt Nam

  • Thứ nhất chính là suy nghĩ nhịn ăn để giảm cân, đây là là sai lầm nghiêm trọng mà nhiều người mắc phải. Nhịn ăn chỉ giúp giảm cân trong chốc lát, khi ăn trở lại, cân nặng sẽ lại tăng lên và có chiều hướng tăng nhiều hơn trước do bạn ăn nhiều hơn vì quá đói
  • Thứ hai là loại bỏ chất béo khỏi bữa ăn, mà chất béo là dưỡng chất cần thiết để tạo năng lượng, giúp bạn giữ ấm, sản sinh tế bào và các hóc môn. Nó cũng tốt cho não, tim, quá trình hấp thụ vitamin. Không phải chất béo nào cũng là xấu nên chúng ta có thể bổ sung chất béo không bão hòa có trong cá hồi, các loại rau lá xanh, trái bơ, …
  • Thứ ba là chế độ ăn kiêng quá hà khắc sẽ làm bạn mệt mỏi, dẫn đến kiệt sức, suy giảm các chức năng trong cơ thể. Khi mới giảm cân, bạn chuyển từ từ sang các loại rau củ quả rồi mới cắt giảm hàm lượng calories nạp vào khi cơ thể đã quen với chế độ ăn mới.
  • Thứ tư là không tính toán lượng calories và đường của đồ uống. Mỗi món ăn, thức uống bạn nạp vào cơ thể đều cần được kiểm soát. Nên bạn cần kiểm soát, so sánh để có thể chọn loại thực phẩm phù hợp.
  • Thứ năm là ăn quá nhiều thực phẩm như các loại hạt hạnh nhân, hạt điều hay ngũ cốc. Dù nó giúp bạn no lâu, thúc đẩy tiêu hóa khi giảm cân nhưng không có nghĩa là ta có thể ăn bao nhiêu cũng được. Ăn quá nhiều bất cứ món nào cũng có thể khiến bạn tăng cân.

Chưa kiểm soát được tâm lý, sinh hoạt hằng ngày

Giảm cân sai cách: Nguy hại khôn lường

  • Ngoài vấn đề về chế độ ăn uống, đôi lúc áp lực tâm lý cũng ảnh hưởng đến quá trình giảm cân của bạn. Như khi bạn đặt mục tiêu giảm cân quá cao, mong muốn thấy kết quả thật nhanh chóng mà cố sức tập luyện. Tốt nhất là hãy cân đối thể trạng và đặt ra những mục tiêu ngắn hạn hợp lý, thay đổi theo từng giai đoạn.
  • Ngoài ra, các bạn cũng không nên kiểm tra cân nặng quá thường xuyên, vì nó sẽ khiến bạn nhụt chí khi thấy cân nặng không thay đổi. Hãy kiểm tra thể trạng sau mỗi một tuần ăn kiêng và tập luyện, dù kết quả có thay đổi chút ít nhưng nó sẽ tạo thêm động lực cho bạn nhiều hơn.
  • Có thể bạn không nghĩ tới nhưng ngủ đủ giấc cũng góp phần vào việc giảm cân. Nó giúp quá trình trao đổi chất hoạt động hiệu quả hơn nên bạn sẽ không có cảm giác thèm ăn và hạn chế cơ hội tích trữ mỡ thừa. Nếu thiếu ngủ sẽ khiến bạn nhanh đói, thèm ăn đồ có nhiều đường và tinh bột hơn.

Qua những thông tin mà giamcanmaithanh.com vừa cung cấp, hẳn các bạn đã có thể rút ra những kinh nghiệm quý báu cho bản thân khi giảm cân rồi. Ngoài ra thì các bạn cũng nên kết hợp với việc tập luyện thể dục thể thao để nhanh thành công hơn nhé.

Leave a Reply