Giảm cân tự nhiên? Bạn đã biết cách giảm cân chưa?

Thử nhịn ăn gián đoạn

Nhịn ăn gián đoạn (IF) là một kiểu ăn uống bao gồm nhịn ăn thường xuyên trong thời gian ngắn và tiêu thụ các bữa ăn trong một khoảng thời gian ngắn hơn trong ngày.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng nhịn ăn gián đoạn ngắn hạn, kéo dài đến 24 tuần, dẫn đến giảm cân ở những người thừa cân.

Intermittent Fasting & Eating Disorders - The Meadowglade

Các phương pháp nhịn ăn gián đoạn phổ biến nhất bao gồm:

  • Nhịn ăn luân phiên trong ngày (ADF) : Nhịn ăn cách ngày và ăn uống bình thường vào những ngày không nhịn ăn. C
  • Chế độ ăn kiêng 5: 2: Ăn kiêng 2 trong số 7 ngày. Vào những ngày nhịn ăn, ăn 500–600 calo .
  • Phương pháp 16/8 : Nhịn ăn trong 16 giờ và chỉ ăn trong khoảng thời gian 8 giờ. Đối với hầu hết mọi người, khoảng thời gian 8 giờ sẽ vào khoảng giữa trưa đến 8 giờ tối Một nghiên cứu về phương pháp này cho thấy rằng việc ăn uống trong thời gian hạn chế dẫn đến việc những người tham gia tiêu thụ ít calo hơn và giảm cân .

Tốt nhất là áp dụng một chế độ ăn uống lành mạnh vào những ngày không nhịn ăn và tránh ăn quá nhiều.

Theo dõi chế độ ăn uống và tập thể dục của bạn

Nếu ai đó muốn giảm cân, họ nên biết tất cả những gì họ ăn và uống mỗi ngày. Cách hiệu quả nhất để làm điều này là ghi lại mọi món mà họ tiêu thụ, vào nhật ký hoặc công cụ theo dõi thực phẩm trực tuyến.

Các nhà nghiên cứu ước tính vào năm 2017 rằng sẽ có 3,7 tỷ lượt tải xuống ứng dụng sức khỏe vào cuối năm. Trong số này, các ứng dụng dành cho chế độ ăn kiêng, hoạt động thể chất và giảm cân là những ứng dụng phổ biến nhất . Điều này không phải là không có lý do, vì theo dõi hoạt động thể chất và tiến trình giảm cân khi đang di chuyển có thể là một cách hiệu quả để quản lý cân nặng .

Một nghiên cứu cho thấy việc theo dõi hoạt động thể chất nhất quán sẽ giúp giảm cân. Trong khi đó, một nghiên cứu tổng quan cho thấy mối tương quan thuận giữa giảm cân và tần suất theo dõi lượng thức ăn và tập thể dục. Ngay cả một thiết bị đơn giản như máy đếm bước chân cũng có thể là một công cụ giảm cân hữu ích .

Ăn uống có tâm

Mindful Eating: What is It & How to Eat Mindfully

Ăn uống có chánh niệm là một thực hành mà mọi người chú ý đến cách thức và nơi họ ăn thức ăn. Thực hành này có thể cho phép mọi người thưởng thức đồ ăn họ ăn và duy trì cân nặng hợp lý .

Vì hầu hết mọi người có cuộc sống bận rộn, họ thường có xu hướng ăn nhanh khi đang chạy, trên xe, làm việc tại bàn và xem TV. Do đó, nhiều người hầu như không nhận thức được thực phẩm họ đang ăn.

Leave a Reply