Giải đáp thắc mắc: Nên dán răng sứ hay bọc răng sứ?

Hiện nay, thẩm mỹ răng có rất nhiều phương pháp. Trong đó có 2 phương pháp thẩm mỹ đang được ưa chuộng đó là bọc răng sứ và dán răng sứ. Bạn đang phân vân không biết nên nên dán răng sứ hay bọc răng sứ. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Nên dán răng sứ hay bọc răng sứ?

Để có câu trả lời chính xác: nên dán răng sứ hay bọc răng sứ? thì trước hết bạn cần hiểu rõ 2 phương pháp này khác nhau như thế nào? Nếu bạn chưa rõ, hãy tham khảo ngay nội dung bên dưới:

– Bọc răng sứ là phương pháp thẩm mỹ nha khoa áp dụng cho mọi trường hợp có nhu cầu thẩm mỹ, kể cả những răng gãy vỡ, mòn men răng, răng khấp khểnh, hô móm nhẹ, răng sậm màu…

– Dán răng sứ (hay còn gọi là dán Veneer) là biện pháp thẩm mỹ răng áp dụng trong trường hợp răng đều, bị mòn, vỡ không quá 1/3 thân răng… Vì thế, phương pháp này phù hợp với khách hàng có men răng sáng nhưng bị thưa, sứt mẻ nhẹ…

Thông thường, bác sĩ sẽ dựa vào trường hợp cụ thể của từng khách hàng mà đưa ra chỉ định nên dán răng sứ hay bọc răng sứ. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tự mình quyết định nên dán răng sứ hay bọc răng sứ, hãy tham khảo qua một số yếu tố dưới đây:

– Ưu điểm bọc răng sứ:

    • Vật liệu bọc răng sứ là toàn sứ hoặc kim loại kết hợp sứ
  • Khắc phục được nhiều trường hợp, khuyết điểm về răng như: răng thưa, răng vỡ, răng bị biến dạng,…
  • Màu sắc của răng sứ tự nhiên. có 2 loại màu là màu trắng sứ, trắng đục, trắng trong.
  • Phương pháp này rất thích hợp để bọc răng sứ hàm dưới

nen-dan-rang-su-hay-boc-rang-su-1

– Ưu điểm của dán răng sứ:

  • Vật liệu được làm bằng toàn sứ
  • Thời gian thực hiện nhanh chóng.
  • Đặc biệt không cần phải mài nhiều răng như bọc răng sứ.
  • Miếng dán Veneer mỏng, màu sắc trong suốt, nên màu của răng thật sẽ ánh ra ngoài, trông rất tự nhiên.

Dán răng sứ hay bọc răng sứ đều mang lại vẻ đẹp tự nhiên cho hàm răng của bạn. Tuy nhiên về thẩm mỹ thì dán veneer bạn có thể chỉnh màu răng theo sở thích của bạn từ màu răng tự nhiên đến hàm răng trắng sáng,.. Hoặc kết hợp theo phong cách riêng của bạn. Bên cạnh đó việc bọc răng sứ hay dán răng sứ loại nào đắt hơn còn tùy thuộc vào số lượng cũng như vị trí răng mà bạn cần bọc.

Nói tóm lại nên dán răng sứ hay bọc răng sứ còn tùy thuộc vào tình trạng răng của bạn. Mỗi phương pháp đều có những ưu nhược điểm khác nhau. Nếu không biết lựa chọn phương pháp nào bạn có thể đến Nha khoa Thùy Anh để được tư vấn kỹ hơn.

>>> Xem thêm: https://nhakhoathuyanh.com/nieng-rang-ho-vau-an-toan-dam-bao-het-ho-tra-gop-0/

Leave a Reply