Sử dụng Chatbot như thế nào để đem lại hiệu quả trong kinh doanh

Sử dụng Chatbot như thế nào để đem lại hiệu quả trong kinh doanh chắc chắn là một câu hỏi mà được rất nhiều người quan tâm cũng như tìm hiểu một cách kỹ lưỡng, đặc biệt là các doanh nghiệp đang kinh doanh theo hình thức trực tuyến. Để có câu trả lời chính xác cho vấn đề này, mọi người hãy tham khảo ngay thông tin có trong bài viết dưới đây.

Theo các chuyên gia thì sau khi đã bạn lựa chọn được đơn vị cung cấp chatbot, mọi người hãy tiến hành cài đặt ngay chatbot và kết nối với các fanpage của mình thông qua API để bắt đầu sử dụng chatbot. Nguyên lý thực hiện của chatbot hầu hết là thực hiện mọi thứ theo một lập trình có sẵn. Vì vậy, việc của bạn chính là tạo ra các mẫu tin nhắn cũng như mẫu trả lời bình luận khách hàng và các chương trình ưu đãi để nhằm thu hút khách hàng của mình.

Việc sáng tạo nội dung hấp dẫn giúp hiệu quả bán hàng của bạn cao hơn. Sau khi đã hoàn thiện nội dung, bạn chỉ cần đưa nội dung đó lên chatbot. Để chắc chắn nó hoạt động tốt, hãy test thử trước khi chính thức phát hành mẫu tin nhắn ấy công khai tới nhiều khách hàng.
Những loại Chatbot nào phổ biến hiện nay?
Tại Việt Nam hiện nay các bên phát triển chatbot độc lập và chatbot được tích hợp trên phần mềm bán hàng. Facebook chatbot có 3 cái tên được sử dụng rộng rãi là bizfly chat

Bizfly chat do một đơn vị tại Việt Nam phát hành, giao diện của bizfly khá đơn giản, dễ sử dụng. Công cụ này có cả bản trả phí và bản miễn phí. Đáp ứng được đa số nhu cầu của người dùng, đồng thời áp dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và kết hợp bán hàng đa kênh (omni channel).

Bizfly chat là công cụ chatbot khá uy tín, được phát hành bởi nhà cung cấp đến từ ngoài nước. Bên cạnh việc đáp ứng tính năng tạo và gửi tin nhắn tự động, chúng cũng hỗ trợ rất đắc lực cho shop online trong việc tương tác với người dùng và tăng doanh số bán hàng. Xem ngay giải pháp sử dụng chatbot bizfly chat tại đây: https://bizfly.vn/giai-phap/chat-bot.html
Ngoài ra, chatbot còn được tích hợp trong phần mềm quản lý bán hàng đa  kênh bizfly CRM, có vai trò như 1 tính năng quan trọng giúp shop online tự tạo kịch bản trả lời khách hàng tự động. Với việc bổ sung tính năng mới này, các cửa hàng chỉ cần sử dụng 1 phần mềm là có thể đáp ứng mọi công việc từ quản lý bán hàng, tự động trả lời khách hàng như chatbot hay tích điểm khách hàng…

Việc chọn ra một công cụ hỗ trợ đắc lực sẽ giúp bạn bán hàng thuận lợi và hiệu quả hơn. Chính vì thế, trước khi sử dụng gói trả phí, hãy dùng thử để kiểm chứng hiệu quả mà mỗi công cụ đem lại. Điều này sẽ giúp bạn vận hành trơn tru công cụ trong suốt quá trình bán hàng lâu dài của mình.
Chatbot có phải công cụ cần thiết để bán hàng online hiệu quả?

Sau khi hiểu rõ hơn Chatbot là gì, lợi ích mà công cụ hữu ích này đem lại. Chắc hẳn bạn đã có câu trả lời rằng “Chatbot là công cụ hoàn toàn cần thiết để bán hàng online hiệu quả”.
Chatbot giúp tăng trải nghiệm mua sắm của khách hàng. Họ có thể biết được thông tin họ muốn mà không phải chờ đợi. Đồng thời, khách hàng cũng có thể cảm thấy thích thú hơn khi được lựa chọn thông tin có sẵn, không phải thao tác bằng tay trong việc chat với nhân viên như thông thường.

Chatbot cũng giúp điều hướng khách hàng hiệu quả. Bằng việc xây dựng những câu hỏi, câu trả lời có sẵn theo một định hướng được đưa ra trước đó, hành vi và suy nghĩ của khách hàng có thể đi theo hướng có lợi cho việc bán hàng. Thúc đẩy hành động ra quyết định của khách hàng.

Nguồn tham khảo:

https://www.digitaldoughnut.com/articles/2017/october/top-7-benefits-of-chatbots-for-your-business

https://www.revechat.com/blog/what-is-a-chatbot/

Leave a Reply