Cách sử dụng phòng xông hơi cho người mới bắt đầu

Nắm vững được cách sử dụng phòng xông hơi khô sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả xông hơi tốt nhất. Đồng thời luôn cảm thấy thoải mái, cũng như tiết kiệm được rất nhiều yếu tố không đáng có khác.

Hiện nay, phòng xông hơi dùng phổ biến nhất chính là phòng xông hơi khô và ướt. Vì thế, chúng tôi xin cập nhật cách dùng của 2 loại phòng này để bạn tham khảo.

Cách sử dụng phòng xông hơi khô

Phòng xông hơi khô là dạng phòng làm từ gỗ thông bao bọc, với bộ phận chính là máy xông hơi khô. Gỗ thông có khả năng kháng ẩm và bỏng rát vô cùng hiệu quả. Phòng sẽ sử dụng đá sauna để tạo nhiệt ẩm khô, phù hợp với những người da nhờn, nhiều dầu. Công dụng giúp bạn xả stress, làm đẹp và trị bệnh vô cùng hiệu quả.

Cách sử dụng phòng xông hơi khô an toàn, hiệu quả cho người mới bắt đầu như sau:

Bước 1: Khởi động máy xông hơi khô trước ít nhất 5 phút và đi tắm qua cơ thể.

Bước 2: Cởi bỏ hoàn toàn y phục, chỉ quấn một chiếc khăn bên ngoài cơ thể là đủ.

Bước 3: Khi nhiệt độ trong phòng đã bắt đầu đủ nóng thì bước vào phòng xông hơi.

Bước 4: Điều chỉnh nhiệt độ về ngưỡng an toàn từ 45 – 55 độ là hợp lý nhất.

Bước 5: Thường xuyên tưới nước lên đá sauna, thay đổi tư thế để nhiệt tác động đều.

Bước 6: Xông hơi từ 15 – 30 phút, nên bổ sung nước trong quá trình xông hơi.

Bước 6: Tắt máy xông hơi khô, ra ngoài thư giãn, không vận động mạnh, không tắm lại ngay, uống thêm khoảng 500ml nước, nghỉ ngơi tối thiểu 15 phút trước khi làm các công việc khác.

Cách sử dụng phòng xông hơi ướt

Phòng xông hơi ướt là dạng phòng chủ yếu làm từ kính cường lực nguyên khối hoặc có thể kết hợp với gạch xây, gỗ thông nếu khách hàng có nhu cầu. Kính rất chắc chống rạn nứt và ẩm mốc, tụ đọng hơi ước khá tốt. Bộ phận chính bên trong là máy xông hơi ướt, tạo nhiệt thông qua nước được đưa vào khoang chứa của máy. Phòng xông hơi này độ ẩm cao, phù hợp với những người da khô hơn. Công dụng cũng là để thư giản, giảm căng thẳng, trị các bệnh thông thường và làm đẹp.

Về cách sử dụng phòng xông hơi ướt bạn cũng thực hiện tuần tự giống như phòng xông hơi khô. Tuy nhiên, có một vài điểm khác biệt cần lưu ý như sau:

  • Nên bật máy trước ít nhất 10 phút vì khả năng tạo nhiệt của phòng sẽ lâu hơn.
  • Nhiệt độ nên điều chỉnh ở ngưỡng 60 – 80 độ C là phù hợp nhất với cơ thể.
  • Với trẻ em, người sức khỏe yếu chỉ nên xông hơi từ 10 – 15 phút.
  • Bổ sung nước vào cơ thể thường xuyên, nhiều hơn so với phòng xông hơi khô.
  • Vì độ ẩm cao nên bạn không được mang các thiết bị phụ trợ bên ngoài vào.

Cả hai thiết kế phòng xông hơi khô và ướt hiện nay đều được bán chính hãng tại website. Cam kết mẫu mã đa dạng, chất lượng bền bỉ, giá thành phù hợp, bảo hành hậu mãi, chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng khi quyết định lựa chọn.

Cách sử dụng phòng xông hơi luôn luôn phải nắm vững, đặc biệt là với người mới bắt đầu. Nếu cảm thấy bài viết này hữu ích, đừng quên giới thiệu rộng rãi để mọi người cùng biết và áp dụng hiệu quả bạn nhé.

Máy xông hơi Hoabico chuyên cung cấp, thi công lắp đặt các loại máy xông hơi – phòng xông hơi khô và ướt nhập khẩu chính hãng tại gia đình & Spa trên toàn quốc. Sản phẩm được Hoabico cung cấp cam kết chất lượng, giá tốt nhất thị trường, có đầy đủ giấy chứng nhận về chất lượng sản phẩm (CO – CQ). Liên hệ với #MayxonghoiHoabico chúng tôi với số điện thoại 0961265268 hoặc đến địa chỉ của công ty Hoabico tại No11-LK11-21 Dọc Bún, Tổ 5, La Khê, Hà Đông.

Giới thiệu máy xông hơi ướt – Lắp đặt máy xông hơi ướt, lắp đặt phòng xông hơi ướt tại nhà

Máy xông hơi Hoabico specializes in supplying and installing all kinds of steam machines – dry and wet steam baths for home & Spa all over Viet Nam. The product is provided by Hoabico with the commitment to quality, best price in the market, and a full certificate of product quality (CO – CQ). Contact us #MayxonghoiHoabico with phone number 0961265268 or Hoabico company address at No11-LK11-21 Dọc Bún, Tổ 5, La Khê, Hà Đông.

Bài viết liên quan:

Leave a Reply