5 lợi ích của sữa chua

Sữa chua là loại có quá trình lên men nên chứa nhiều vi khuẩn có ích như Lactobacillus Bulgaricus và Thermophilus Lactobacilli. Với những lợi khuẩn này trong ruột sẽ mang lại nhiều lợi ích sức khỏe quan trọng như: Tăng sinh tố B, hệ tiêu hóa được cải thiện, hệ thống miễn dịch được tăng cường. Và còn nhiều lợi ích khác, chúng ta cùng tìm hiểu với bài viết dưới đây nhé:

Khả năng giúp giảm kích thước vòng eo

Việc ăn sữa chua đều đặn hàng ngày có thể giúp bạn giảm kích thước quần eo để mặc thoải mái những chiếc quần Jean. Theo thông tin với những người ăn sữa chua khi kết hợp cùng chế độ cắt giảm số lượng calo có thể giảm tới 22% kích cỡ vùng eo so với những người ăn kiêng đã bỏ qua các bữa ăn nhẹ với sữa chua.

Cung cấp nhiều vitamin hơn các loại sữa thường

Nhiều kết quả cho thấy sữa chua có chứa khoảng 30 lần vitamin B12, 50 lần vitamin B3 và 14 lần vitamin A so với các loại những vitamin có trong các loại sữa thông thường.

Xem thêm: Những thực phẩm vàng hỗ trợ giảm cân hiệu quả

Với vitamin B12 rất cần thiết để có thể duy trì một hệ thống thần kinh khỏe mạnh. Chúng cũng hỗ trợ cho não bộ sản xuất năng lượng và đảm bảo chức năng hoạt động tối ưu của não. Với vitamin B3 có khả năng giải phóng năng lượng cơ thể và điều chỉnh mức Cholesterol. Còn Vitamin A rất quan trọng cho duy trì làn da và thị lực luôn mạnh khỏe, giúp cơ thể chống lại các bệnh nhiễm trùng.

Tăng cường hệ tiêu hóa luôn khỏe mạnh

Với các vi khuẩn có lợi trong sữa chua duy trì độ axit trong đường ruột. Điều này giúp ngăn ngừa các vấn đề về tiêu hóa như táo bón và tiêu chảy. Thậm chí, ngày với những teen không dung nạp Lactose trong sữa thường vẫn có thể thoải mái ăn sữa chua mà không có bất kỳ vấn đề nghiêm trọng xảy ra.

Giúp khôi phục sức khỏe nhanh hơn

Tỷ lệ đạm và Carbohydrates cao, sữa chua còn giàu chất Protein cao nên nó được xem là một bữa ăn nhẹ rất tốt cho cơ thể những lúc mệt mỏi hoặc ăn sau khi tập luyện thể dục thể thao.

Tăng cường hệ thống miễn dịch khỏe mạnh hơn

Với các men vi sinh trong sữa chua bám trên thành ruột, chúng sẽ giúp cho cơ thể chúng ta chống lại các loại bệnh tật. Ngoài ra, sữa chua có thể ngăn chặn việc tự sản xuất vi khuẩn và nấm có hại, giảm bớt các loại độc tố của vi khuẩn để hạn chế các loại bệnh gây hại trong cơ thể.

Giờ đây, thay vì bạn phải ra hàng hóa mua sữa chua, bạn có thể tự làm tại nhà, với nhiều hương vị, phù hợp với các thành viên trong gia đình bạn, với các loại dụng cụ, điều đó là không khó, và với những lợi ích của sữa chua mang lại, quả là không nhỏ.

Xem thêm: Bệnh trứng cá là gì? nguyên nhân và điều trị

Leave a Reply