Đi tìm lời giải đáp: Dịch vụ spa chịu những thuế gì?

Trong những năm gần đây các trung tâm kinh doanh chăm sóc sắc đẹp mở ra rất nhiều, không những đáp ứng nhu cầu làm đẹp của khách hàng, mà góp phần đóng góp một khoản thuế không nhỏ cho nhà nước. Đối với những người mới bước vào kinh doanh, thì đang không biết dịch vụ spa chịu những thuế gì? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thông qua bài viết sau! 

Dịch vụ spa

Spa là thuật ngữ bằng tiếng nước ngoài, nên khi sử dụng tại nước ta nhiều người thường nghĩ sai và lầm tưởng về mặt pháp lý với hoạt động kinh doanh này.

Theo Quyết định số 337/QĐ-BKH ngày 10 tháng 4 năm 2007 của Bộ Kế Hoạch và Đầu Tư về việc ban hành Quy định nội dung hệ thống ngành kinh tế của Việt Nam, có 2 mã ngành liên quan đến spa là:

– 96100 dịch vụ tắm hơi, massage và các dịch vụ tăng cường sức khỏe tương tự. Nhóm này gồm dịch vụ tắm hơi, massage, tắm nắng, thẩm mỹ không dùng phẫu thuật.

– 963 hoạt động dịch vụ phục vụ cá nhân chưa được phân vào đầu 9631- 96310: Cắt tóc, làm đầu, gội đầu. Nhóm này gồm cắt tóc, gội đầu, uốn sấy, và các dịch vụ làm tóc khác phục vụ cho cả nam và nữ; cắt, tỉa và cạo râu; massage mặt, làm móng chân, móng tay, trang điểm…

Dựa trên cơ sở pháp lý, spa là đơn vị chăm sóc sắc đẹp, chăm sóc da không dùng phương pháp phẫu thuật, không gây chảy máu. Bạn đã nắm rõ được về dịch vụ spa, và điều được nhiều người quan tâm chính là dịch vụ spa chịu những thuế gì?

Dịch vụ spa chịu những thuế gì? 

Bất cứ ai cũng mong muốn mình có một vẻ đẹp hoàn hảo, vì vậy lựa chọn các dịch vụ spa là điều bình thường, để được chăm sóc một cách toàn diện từ da mặt, tóc tai… Dịch vụ spa chịu những thuế gì là câu hỏi được nhiều người muốn biết?Theo quy định của Pháp luật, hộ kinh doanh cá thể phải nộp 3 loại thuế chính là:

Thuế môn bài đối với hộ kinh doanh cá thể

Hộ gia đình đăng ký thuế môn bài trong tháng đầu năm của năm dương lịch. Hộ bắt đầu kinh doanh khoảng thời gian của 6 tháng đầu năm thì nộp thuế môn bài cả năm. Hộ mới ra kinh doanh trong thời gian 6 tháng cuối năm thì nộp 50% mức thuế môn bài cả năm.

Thuế giá trị gia tăng

Dịch vụ spa chịu những thuế gì? Thuế GTGT đối với hộ kinh doanh cá thể được tính căn cứ vào biểu tỷ lệ GTGT trên doanh số áp dụng tính thuế GTGT đối với hoạt động kinh doanh, hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh ban hành kèm theo công văn 763/BTC- TCT ngày 16/01/2009 của Bộ Tài Chính. Việc tính thuế sẽ căn cứ vào ngành nghề kinh doanh, doanh thu.

Công thức tính GTGT: Thuế khoán thuế GTGT= biểu giá trị gia tăng trên doanh thu của cục thuế ban hành x với doanh thu x với thuế suất GTGT.

Thuế thu nhập cá nhân

Thuế thu nhập cá nhân được tính căn cứ vào biểu tỷ lệ ấn định thu nhập chịu thuế trên doanh thu đối với cá nhân kinh doanh ban hành kèm theo quyết định 16334/CT- QĐ ngày 30/12/2008 của Bộ tài chính.

Công thức tính thuế TNCN:

Thu nhập chịu thuế thu nhập cá nhân= tỷ lệ thu nhập chịu thuế tính trên doanh thu do cục thuế ban hành x doanh thu.

Dịch vụ spa chịu những thuế gì? Những thông tin trên đã giúp bạn nắm rõ các loại thuế phải nộp theo quy định. 

 

 

Leave a Reply