Game Mobile : Marketing hiệu quả như thế nào ?

Game mobile hiện nay đã trở thành một mảnh đất màu mỡ đối với rất nhiều đơn vị sản xuất game như  Garena,… Với sự phát triển của smartphone, công nghệ hiện tại đã có thể giải trí trực tiếp trên điện thoại với hàng loạt game đình đám. Do đó, việc quảng bá và mang đến những trải nghiệm trực tiếp cho mọi người là rất quan trọng để nâng cao lợi nhuận kinh doanh.

Hàng loạt những hình thức marketing được đưa ra để làm mới và cũng như giới thiệu tốt nhất đến với người chơi những tính năng của game. Từ đó, giúp game được phổ biến hơn và phát triển hơn. Những cách marketing nào đã được các hãng game sử dụng để mang đến những hiệu quả cho việc kinh doanh game mobile ? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé !

Sự kiện giới thiệu

Thông thường, nhiều nhà phát triển đã sủ dụng cách này và mang đến những thành công nhất định. Tại sự kiện, thu hút được rất nhiều các tín đồ chơi game, các game thủ quan tâm đến game, nhà phát triển,… từ đó mang đến những khách hàng tiềm năng ngay tại địa điểm tổ chức của sự kiện. Sự kiện sẽ được chia làm 2 phần giới thiệu và trải nghiệm.

Tại phần giới thiệu, nhà sản xuất sẽ nói chi tiết và cụ thể hơn với công chúng về gameplay và đồ họa của game. Đây có thể được coi là phần khá được người chơi mong đợi khi những thông tin trên mạng trước đó sẽ được các nhà sản xuất chứng thực với mọi người. Và phần rất được mong đợi đó là phần trải nghiệm trực tiếp game, các game thủ sẽ được trực tiếp trải nghiệm và thưởng thức game ngay tại sự kiện. Tuy nhiên, không phải nhà sản xuất cũng có thể tổ chức được hẳn một sự kiện như thế này vì cần một nguồn ngân sách rất lớn.

TVC quảng cáo

TVC hiện tại là một cách marketing phổ biến nhất hiện tại với sự phát triển chóng mặt của chính công nghệ đã mang đến những giá trị đặc biệt cho đơn vị. Các TVC quảng cáo tuy không mang đến hiệu ứng trực tiếp như các sự kiện nhưng tốc độ lan truyền trên Internet thì không thể xem thường.

Các TVC, đặc biệt là những TVC phù hợp và có nội dung đầu tư và hấp dẫn thì chắc chắn công chúng sẽ không thể bỏ qua. Điều đó, tạo nên hiệu ứng tốt trên mạng xã hội và lập tức khiến cho các tin tức về game, cũng như độ nhận diện tăng lên nhanh chóng. Tạo điều kiện tốt để PR cho game và đem lại lợi nhuận tối đa cho đơn vị sản xuất.

Bạn có thể tìm hiểu thêm tại Achau.vn để lựa chọn cho mình một đơn vị tổ chức sự kiện chất lượng hay một đơn vị sản xuất TVC hấp dẫn nhé.

Leave a Reply