Hỏi đáp: Làm tóc khi mang thai có sao không?

Hỏi: Tôi năm nay 26 tuổi, có bầu được 4 tháng nhưng trông rất xuề xòa nên muốn thay đổi bản thân một chút. Muốn hỏi chuyên gia rằng làm tóc khi mang thai có sao không và có những lưu ý đặc biệt gì không? Xin cảm ơn.

(Chị Thanh Huyền – Hai Bà Trưng, Hà Nội)

Hỏi đáp: Làm tóc khi mang thai có sao không?

Giải đáp:

Theo những ý kiến từ chuyên gia, chúng tôi xin tổng hợp lại và giải đáp thắc mắc của chị Huyền làm tóc khi mang thai có sao không cũng như là cho các bà bầu hiện nay có ý định làm đẹp. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

  1. Nhuộm tóc khi mang bầu có an toàn không?

Nếu như bạn có nhu cầu nhuộm tóc để giúp khuôn mặt tươi sáng hơn như màu hạt dẻ, màu vàng… thì các bà bầu vẫn có thể sử dụng thuốc nhuộm tóc nhưng nên sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên, lành tính và an toàn cho mẹ bầu. Hãy lựa chọn salon uy tín để được tư vấn và thực hiện một cách chuyên nghiệp và an toàn nhé.

  1. Bà bầu không nên nhuộm tóc trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ

Hiện nay, mặc dù chưa có bất kỳ bằng chứng về ảnh hưởng của thuốc nhuộm tóc gây ra khuyết tật bẩm sinh thai nhi nhưng để bảo vệ thai nhi khỏe mạnh và tuyệt đối an toàn, các nhà nghiên cứu khuyến cáo bà bầu không nên tiến hành nhuộm tóc trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ. Chính vì thế, để đảm bảo an toàn tuyệt đối thì mẹ bầu không nên nhuộm tóc và hãy chờ thai nhi nhiều tháng hơn mới nên làm đẹp nhé.

  1. Lưu ý nhuộm tóc an toàn khi mang thai cho mẹ bầu

Để có thể vừa đẹp vừa an toàn trong thời kỳ mang bầu, mẹ hãy nắm kỹ những lưu ý khi nhuộm tóc dưới đây:

– Không nên nhuộm tóc trong 3 tháng đầu thai kỳ. 

– Nên đeo găng tay khi bạn nhuộm tóc. 

– Hãy gội đầu thật sạch sẽ sau khi nhuộm tóc. 

– Bạn có thể lựa chọn nhiều biện pháp làm đẹp khác thay thế như cắt tóc, cắt mái,… trước khi quyết định nhuộm tóc cho mẹ bầu. 

– Sử dụng thuốc nhuộm tóc tự nhiên để nhuộm tóc khi mang bầu sẽ giúp bạn an toàn hơn.

– Tránh hít phải mùi thuốc nhuộm tóc trong khi thực hiện.

Trên đây là những lời giải đáp cho thắc mắc chung của nhiều mẹ bầu về vấn đề làm tóc khi mang thai có sao không và những lưu ý khi thực hiện nhuộm tóc. Mẹ bầu nếu như không cần thiết thì có thể không nên lựa chọn làm đẹp tóc khi mang thai mà cần nghỉ ngơi thư giãn, ăn uống nghỉ ngơi điều độ để bảo đảm cho sức khỏe của bản thân. Hãy đợi khi sinh em bé xong mẹ thỏa sức làm đẹp với những kiểu tóc sành điệu, thời thượng để tân trang lại vẻ ngoài của mình nhé. 

 

Leave a Reply