Điểm danh phương pháp xem xét Windows sử dụng SSD hay HDD

SSD là một trong những ổ cứng rất được quan tâm với vai trò một ổ đĩa đựng bộ cài Win, giúp cho tăng cường đáng đề cập thời kì khởi động Windows sử dụng key active win 10 và khởi chạy ứng dụng. nếu như vừa rồi bạn đã mua pc xách tay hoặc pc để bàn được build sẵn và không chắc hệ thống đang dùng có ổ SSD hay không, bạn có thể dùng các phương tiện Windows tích hợp để xác minh điều đó mà không cần mở tung deskop ra.
HDDvsSSD.jpg
Làm sao để kiểm tra pc đang dùng ổ cứng SSD hay HDD. Bạn đã biết cách để bình chọn 1 cách nhanh và chính xác nhất chưa. Thực ra thì có rất nhiều phương pháp, bạn có khả năng vào BIOS để đánh giá hoặc có thể bình chọn liên đới trên hệ vận hành Windows đều được. Trong sau đây Blog kiến thức sẽ hướng dẫn cho các bạn một vài cách đánh giá ổ cứng là SSD hay HDD ngay trên Windows nhé, để giữ gìn mọi việc đơn giản hơn và ai cũng xuất hiện thể tự bình chọn được.
Dùng công cụ Defragment and Optimize Drive
+ Bước 1: Bạn nhấn mở cửa sổ tìm kiếm ra và kiếm tìm với khoảng khóa optimize. Trên Windows 7 sau khi active win 7 thì bạn nhấn vào nút Start sau đó nhập khẩu vào ô kiếm tìm. Còn trên Windows 8 hoặc Win 10 thì bạn có khả năng nhấn tổ hợp phím Win + S sau đó nhập khoảng khóa kiếm tìm vào. Sau đó tìm mua đến Defragment and Optimize Drvier.
+ Bước 2: Trong thời điểm này cửa sổ Optimize Drives sẽ xuất hiện như hình bên dưới. Bạn hãy xem xét đến cột Media type nhé…

  • Solid state drive: Chính là ổ SSD
  • Hard disk drive: Chính là ổ HDD

Vậy là chấm dứt rồi đó, cách bình chọn ổ cứng SSD hay HDD trên pc rất đơn thuần như vậy thôi.
tang-toc-hieu-suat-may-tinh-windows-13.jpg
Giải đáp thêm một chút về cách mở cửa sổ Optimize Drives. Bạn nhấn tổ hợp phím Win + E để mở file Explorer sau đó bạn nhấn chuột phải vào phân vùng ổ cứng bất kỳ rồi chọn Properties.
Ở cửa sổ tiếp theo bạn mua Tools, sau đó click vào nút Optimize để mở cửa sổ Optimize Drives nha quý khách. kể chung là có tương đối nhiều biện pháp để mở cửa sổ Optimize Drives, nhưng theo mình 2 biện pháp này là đủ rồi.
Dùng PowerShell
Với PowerShell bạn chỉ cần một lệnh duy nhất là có khả năng biết máy tính đang có ổ SSD, HDD hay cả hai. Để có được thông tin cụ thể về ổ cứng, bạn cần mở PowerShell với quyền admin. Để khiến điều đó, hãy tìm kiếm PowerShell, trong menu Start, nhấp chuột phải vào kết quả và tìm mua tùy tìm mua Run as Administrator.
Và Trong cửa sổ PowerShell, hãy nhập: Get-PhysDisk
Sau đó, nhấn Enter để thực thi lệnh. Lệnh này sẽ quét và liệt kê toàn bộ các ổ cứng trên hệ thống với phổ biến thông tin có ích như số sê-ri, tình trạng sức khỏe, kích cỡ, v.v… Liên quan đến từng ổ đĩa vật lý. Giống như với công cụ Defragment, nếu như xem phần Media Type, bạn có khả năng thấy loại ổ cứng của mình. ví như bạn có SSD, Media Type sẽ liệt kê nó là SSD.
Như vậy là trong bài viết trên Blog kien thuc vừa hướng dẫn rất chi tiết cho người mua cách kiểm tra pc đang sử dụng ổ SSD hay HDD rồi nhé. Ngoài cách khiến cho bên trên ra, nếu bạn còn có nguyên tắc nào nhanh và dễ dàng khác thì hãy san sẻ để mọi người cùng học hỏi nhé. Hi vọng bài viết sẽ bổ ích với bạn, chúc người mua thành công !

Leave a Reply