Da nhờn mụn nên sử dụng loại kem chống nắng nào?

Người da dầu có lỗ chân lông to để bài tiết những chất bã nhờn. Khi lỗ chân lông bị đắp đầy vì phấn make up, bụi bẩn và tế bào chết, nếu không nên vệ sinh thường xuyên, da sẽ sinh mụn hoặc viêm lỗ chân lông, làm không còn độ Vẻ xinh tươi vốn có.
Người da dầu mụn thường có cảm giác dính nhớp khó chịu, đặc điểm khi sử dùng mỹ phẩm. Tuy thế, dù có phiền toái đến mấy, bạn vẫn cần chống nắng không ngừng hàng ngày nếu không muốn làn da thêm sạm đen hoặc diễn ra nám và các biểu hiện của sự lão hóa.

1. Kem Chống nắng cho làn da dầu và mụn không chứa đựng cồn

Cồn được sử dụng trong kem chống nắng để bảo quản và tăng tuổi thọ cho sản phẩm. Đối tượng này cũng có vai trò là một dung môi giúp khuấy đều các chất trong kem chống nắng, tránh trường hợp kết tinh. Người làn da dầu thường nếu sử dụng sản phẩm có chứa cồn cứng có thể giúp cho da khô thoáng và làm khít chân lông.

tuy vậy nếu người da dầu và mụn sử dùng kem chống nắng chất chứa cồn khô có thể gây dị ứng làn da. Thành phần cồn sẽ thực hiện mất đi protein ở bề mặt da, ảnh hưởng đến màng duy trì ẩm làm cho làn da cứng và đơn giản lão hóa hơn. Ngoài ra không nhưng thế mà, sử dùng mỹ phẩm chứa đựng cồn có thể tiến hành mất đi chức năng tự bảo vệ của da mụn.

2. Chú ý tới kết cấu của kem chống nắng

Người da dầu mụn không nên áp dụng kem chống nắng dạng đặc như cream, thay vào đấy, bạn cần tìm đến sản phẩm có kết cấu mỏng, nhẹ như gel hoặc dạng sữa lỏng. Chúng sẽ giúp cho thấm hút nhanh, ít bết dính và không để lại dấu vết trên da.

3. Hạn chế sử dụng sản phẩm có mùi thơm

da dầu mụn mẫn cảm và dễ kích thích với các đối tượng hóa học. Nếu chọn lựa kem chống nắng, cực kỳ tốt bạn không nên mua những sản phẩm chất chứa hương liệu (fragfrance) hay hóa chất bảo quản (paraben).
Da nhờn mụn nên sử dụng loại kem chống nắng nào?

4. Mục tiêu SPF không quá cao

Tiêu chí SPF 100 trong kem chống nắng không tức là giúp bảo vệ da bạn khỏi triệt để tia uv trong tia uv. Đừng“tham” lựa chọn những dòng kem chống nắng có chỉ tiêu SPF quá cao cho da dầu mụn. Do đôi khi đây chính là nguyên nhân khiến cho da“ngạt thở” và xuất hiện tương đối nhiều mụn hơn. Cực kỳ tốt nên lựa kem chống nắng có tiêu chí SPF 30 – 50 là hợp lý.

5. Nên chọn kem chống nắng không chứa dầu

Trái với da cứng nên những chất dinh dưỡng phân phối mức độ ẩm, làn da dầu mụn đã vốn “ướt át” thiên nhiên cần phải không cần phải chứa đựng đối tượng tiến hành mềm nhũn da như các loại dầu, bơ thực vật. Bạn nên lựa chọn kem chống nắng cho da dầu và mụn không chứa dầu (oil free) hay không gây mụn (acegenic) để kiềm dầu tốt hơn nhất.

6. Kem chống nắng phổ rộng

Kem chống nắng phổ rộng là sự cộng tác của kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học. Sản phẩm này hoàn toàn có thể giúp cho bảo vệ da trước tia UVA1, UVA2 và UVB tương đối kết quả. Để chọn lựa kem chống nắng phổ biến cho da dầu mụn, bạn nên chọn loại có đối tượng Tinosorb S hoặc Tinosorb M. Chúng đều có tác dụng chống 3 tia cực tím dẫn tới hại tới làn da.
Da nhờn mụn nên sử dụng loại kem chống nắng nào? 1

7. Hạn chế vận dụng các thành phần độc hại

Một một số nghiên cứu thực hành tại những người dùng kem chống nắng hóa học thường ngày kết luận rằng, nước giải của người sử dụng có chứa đựng 1 số chất dẫn tới ung thư như PABA, BP-1,2,3…). Bởi vậy, giai đoạn đảm bảo không nguy hiểm kì thật của kem chống nắng hóa học đã và đang gây tương đối nhiều tranh luận hiện thời.

Nếu nhận thấy khó chịu bởi vì da dính nhờn khi áp dụng kem chống nắng vật lý, hoặc nghi ngờ độ an toàn của kem chống nắng hóa học, bạn nên chuyển sang phương pháp chống nắng dạng tiện lợi và an toàn hơn.

Leave a Reply