Tại sao cười hở lợi – Vạch trần nguyên nhân làm nụ cười kém duyên

Một nụ cười được cho là đẹp phải có sự kết hợp lý tưởng của các nhân tố răng, nướu răng, môi, cơ đường miệng. Trong những tiêu chuẩn thẩm mỹ răng đường miệng thì khoảng cách chất lượng giữa đầu nướu lợi (phần chạm với răng) đến vành môi trên là khoảng 3mm. Nếu khoảng giải pháp này dài hơn thì sẽ xuất hiện tình trạng cười hở nướu. Đây là một điểm chưa được hay gặp phải đặc biệt là bằng người ở những nước châu Á. Vậy tại sao cười hở lợi, căn nguyên dẫn đến cười bị hở nướu là gì? Hãy cùng tham khảo qua bài viết mà nha khoa Bally chia sẻ dưới đây nhé.

Tại sao cười hở lợi – Vạch trần nguyên nhân làm nụ cười kém duyên

Nguyên nhân gây ra cười hở nướu lợi

Nguyên do biến thành cười bị hở lợi được chia thành các nhóm sau:

+ Nướu (mô lợi) quá dày hoặc nhiều vì bẩm sinh hoặc do tác động của 1 số thuốc

+ Đường vành môi đẩy lên quá cao (do trường lực cơ vành môi quá lớn)

+ Xương hàm trên bị hô

+ Xương ổ răng quá dày

Cười bị hở lợi không phải bệnh lý tuy nhiên ảnh hưởng phần nhiều tới thẩm mỹ và tâm sinh lý, quá trình không còn tự tin khi tiếp xúc với mọi người. Người bị cười hở nướu vô cùng “ngại cười” hoặc khi cười hoặc che tay để người không giống không xuất hiện nướu bị hở ra quá độ. Tùy vào nguyên do biến thành cười hở nướu mà sẽ có giải pháp điều trị cười hở lợi hài hòa.

Các kiểu cười hở nướu

+ Cười bị hở lợi nhẹ: biểu hiện của tình trạng này là khi cười, mô nướu hiện nhiều hơn 3mm và ít hơn 25% chiều dài của răng.

+ Cười hở lợi trung bình: biểu hiện của trường hợp này là khi cười, mô nướu chân răng hiện nhiều hơn 25% và ít hơn 50% chiều dài của răng.

+ Cười hở nướu nặng: dấu hiệu của trường hợp này là khi cười, mô nướu hiện rất nhiều hơn 50% và ít hơn dứt điểm chiều dài của răng.

+ Cười hở lợi vô cùng nặng: dấu hiệu của trường hợp này là khi cười, mô nướu lợi hiện không ít hơn tận gốc chiều dài của răng.

Làm như thế nào để chữa trị tình trạng cười hở lợi?

Sau khi tham khảo kỹ càng căn nguyên lý do vì sao cười bị hở nướu, căn cứ vào những căn nguyên đấy bạn hoàn toàn có thể khắc phục một phương pháp hiệu quả nhất tình trạng này:

– Nếu cười bị hở nướu vì môi:

Sử dụng phương pháp thẩm mỹ cười hở lợi không thủ thuật bằng phương pháp tiêm hoạt chất vào môi trên, mục đích để môi kéo theo chiều ngang thay vì theo chiều dọc để hạn chế cười hở nướu. Một biện pháp không giống bác sỹ nha khoa cũng có thể sử dụng là cắt nhóm cơ nâng môi trên để nụ cười kéo sang hai bên không ít hơn.

– Nếu cười hở lợi do lợi phì đại quá mức: thực hành cắt bớt một phần lợi u xơ, cộng tác làm dài răng thêm để suy giảm tỷ lệ cười hở lợi,

– Nếu căn nguyên cười hở nướu bởi xương ổ răng quá dày: nên mài tế bào xương ổ răng mỏng hơn để lợi không bị lộ quá độ khi cười.

– Nếu cười hở nướu lợi bởi vì răng sắp xếp lệch lạc, răng bị hô vẩu, vổ: Thời điểm này, nên chỉnh nha răng, niềng chỉnh răng để giúp cho răng liên tục hơn, sau khi hoàn tất thì nụ cười hở lợi sẽ được điều trị nhanh chóng.

Tại sao cười hở lợi – Vạch trần nguyên nhân làm nụ cười kém duyên 1

– Tình trạng cười hở nướu vì xương hàm: cách thức duy nhất là chỉnh hàm hô để đẩy lùi hàm vào bên trong, phục hồi nụ cười bị hở lợi.

Hiện giờ, tại trung tâm nha khoa Bally đã từng phẫu thuật hở lợi thành quả cho ít nhiều khách hàng, mang đến cho hàng ngàn khách hàng nụ cười rực rỡ và tự tin. Nếu bạn có Đòi hỏi thẩm mỹ cười hở lợi hoặc muốn biết nguyên do dẫn đến cười hở nướu lợi của bản thân là do đâu thì mời bạn tới với nha khoa Bally hay gọi đến số Hotline: 0945368989 để các nha sỹ ở đây kiểm tra và tư vấn chu đáo.

>>> Trong quan niệm tướng số cười hở lợi tốt hay xấu? Đặc biệt con gái cười hở lợi thì làm sao

Leave a Reply