Lựa chọn mascara tốt và phù hợp nhất dành cho đôi mi của bạn

Đôi mắt chính là cửa sổ tâm hồn. Chính vì vậy, bên cạnh viêc có 1 lớp nền thật đẹp vẫn chưa đủ khi chúng ta không chú tâm quan trọng đến trang điểm cho đôi mắt. Ngoài việc làm đẹp bằng cách tạo khối cho mắt bằng màu, đôi mi cong vút cũng là điểm khác biệt rất quan trọng giúp bạn trông ấn tượng hơn. Một Một trong những công cụ giúp lông mi của bạn đẹp long lanh chính là mascara. Mặc dù thế, không phải mascara nào cũng tương tự như nhau & người nào cũng đều sử dụng được.

Thứ nhất, tất cả chúng ta cần hiểu rõ nhiều chủng loại mascara có trên thị phần gồm có 5 loại phổ biến:

Lengthening mascara: có khả năng kéo dài mi.

Volumising mascara: có tác dụng làm dày mi với phần gel màu đậm đặc, khiến cho sợi mi dày hơn.

Curling mascara: làm cong mi khi chải sẽ uốn theo như hình vòng cung.

Waterproof mascara: có thành phần đặc biệt quan trọng chống lem, trôi khi gặp nước, những giọt mồ hôi, phù hợp cho mùa hè, khi đi biển, với người hay dụi mắt… tuy nhiên, mascara này khiến lông mi khô hanh & khó tẩy trang.

Non-clumping mascara: với thành phần chứa được nhiều chất dưỡng ẩm, glycerin khiến cho làn mi mềm mịn và mượt mà nhưng không khiến cho mi dài và dày, vón cục. Chính vì như thế, chỉ cân xứng cho những người có làn mi dày & dài.

Tuỳ theo từng dáng mi mà bạn nên lựa chọn cho bản thân mình một loại cân xứng nhất. Điều ấy dựa trên kết cấu của đầu cọ chải mi & thành phần của mascara

1. Mi ngắn, mỏng tanh

Để giúp cho mi của bạn trông dài và dày hơn thực tế, bạn nên chọn lựa mascara có công thức khoáng chứa các sợi cellulose (sợi mi nhân tạo), dưỡng mi & giúp mi mọc nhanh hơn. Loại đầu cọ to hỗ trợ cho hàng ngàn sợi cellulose bao quanh sợi mi của bạn làm tăng form size mi đồng thời tạo độ dày dặn. Chúng ta có thể tìm thấy Một trong những dòng sản phẩm Lengthening và Volumising Mascara. Đó có thể nói rằng sản phẩm mascara cực tốt, phù hợp và là chọn lựa hàng đầu cho các cô nàng mi ngắn & mỏng dính.

Lựa chọn mascara tốt và phù hợp nhất dành cho đôi mi của bạn
2. Mi ngắn, dày

Với hàng mi ngắn nhưng có độ dày, điều bạn phải đó là kéo dãn dài sợi mi & làm cong nó. Không có bất kì ai rất có thể làm tròn nhiệm vụ tốt hơn là những loại Volume mascara có chứa các sợi cellulose liti, khi chuốt sẽ tạo độ dài cho mi bạn & sẽ dày tuỳ vào số lượng mascara bạn sử dụng. Để tăng tính kết quả, bạn hãy lựa chọn loại đầu cọ to, diện tích rộng và dày với khoảng cách chổi thưa thớt, điều đó sẽ giúp cho các sợi cellulose không đan xen quá nhiều vào lớp mi thật.

3. Mi dài, mỏng

Có lẽ đây là dòng mi thịnh hành nhất. Vì tất cả chúng ta gặp phải thực trạng mi vẫn dài nhưng lại bị cụp & mỏng mảnh. Giờ đây bạn cần trợ giúp của Volume và Curling Mascara. Với thành phần khoáng chất cấu tạo sệt & màu tối, khi chải lên sẽ giúp mi trông dày hơn gấp không ít lần mà bạn không nhất thiết phải chải đi chải lại. Dáng cọ bạn nên chọn lựa là cọ dày & mỏng mảnh, dáng cong giúp Mascara len lỏi vào từng sợi mi & uốn cong mi lên hơn.

Lựa chọn mascara tốt và phù hợp nhất dành cho đôi mi của bạn 1

4. Mi dài, dày

Bạn quả là một trong những cô gái màu đỏ lộc may khi sở hữu đôi mi vừa dài & dày. Điều này không làm bạn lao tâm khổ trí khi lựa chọn mascara tốt nhất có thể cho chính bản thân mình. Chỉ việc một cây kẹp mi cùng với Curling Mascara, dáng cọ nhỏ nhưng gợn cong sẽ giúp mi bạn có độ cong đáng kể mà không hẳn chải nhiều lần.

Những xem xét khác khi sử dụng mascara:

+ Bạn nên sử dụng một vài loại mi dưỡng không màu chải lên thứ nhất nhằm mục tiêu tạo một lớp nền bảo vệ mi & hỗ trợ cho Mascara lâu trôi hơn

+ Những cô bé có hai con mắt hay chớp & chảy nước mắt nên sử dụng mascara chống thấm nước (waterproof) để không bị biến thành gấu trúc nhé.

+ Nên sử dụng tẩy trang riêng cho mắt và dùng tăm bông để len lỏi vào mi lấy đi hết lớp mascara. Vì nếu tẩy trang không kĩ bạn sẽ gặp thực trạng mực vón cục vào mi làm mắt bị lem nhem.

Leave a Reply