Trước khi niềng răng bạn cần phải biết những điều này

Trong những năm trở lại đây chỉnh nha niềng răng không còn là một khái niệm xa lạ. Trung tâm nha khoa Bally thông qua bài viết này sẽ bật mí với bạn những điều Đừng quên khi niềng răng chỉnh nha thẩm mỹ để bạn có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất, trải qua quá trình chỉnh nha răng tiện lợi và cho hiệu quả cao.

Không giới hạn độ tuổi đối với chỉnh nha niềng răng thẩm mỹ

Khi số đông các bạn nghĩ rằng niềng răng thẩm mỹ chỉ dành cho trẻ em thì sự thật về số lượng người trưởng thành tìm đến niềng răng càng ngày lớn. Dĩ nhiên, độ tuổi từ 12-18 tuổi là có hoàn cảnh về răng, xương răng tốt nhất nhưng mà không có nghĩa là ngoài lứa tuổi này niềng răng chỉnh nha không đạt kết quả cao. Cực nhiều những trường hợp niềng răng chỉnh nha ở tuổi vị thành niên bởi khi còn nhỏ chưa có hoàn cảnh chỉnh nha răng hoặc đã từng chỉnh nha răng song không dùng hàm giữ gìn gây ra răng xô lệch lạc trở lại.Điều Cần cẩn trọng khi niềng răng chỉnh nha ở tuổi vị thành niên là kiểm tra kỹ lưỡng sức khỏe nướu chân răng, những hiện tượng tiêu xương có xảy ra và yêu cầu tiểu phẫu hay không.

Trước khi niềng răng bạn cần phải biết những điều này

Chỉnh răng không riêng để hàm răng thẳng và đều đẹp

Một trong số các điều Hãy nhớ khi niềng răng thường hay bị bỏ qua chủ yếu là công dụng thực hiện chuẩn khớp cắn khi chỉnh răng. Thẩm mỹ chủ chốt nhưng mà khớp cắn còn mang ý nghĩa không nhỏ hơn. Khớp cắn là phương pháp mà răng hàm trên và dưới chuẩn khít với nhau khi bạn đóng và mở miệng, giúp cho bạn phát âm chuẩn, nhai cắn không gây đau đớn và rất lớn hơn là dấu hiệu nhức thái dương hàm TMJ.

>>> Tìm hiểu niềng răng hiện nay?

>>> Bạn đã biết gì về kỹ thuật niềng răng sứ bao nhiêu tiền

Mất răng có tác động đến việc niềng răng chỉnh nha không?

Điều này còn Dựa vào khu vực mất răng của bạn. Trong vài trường hợp, mất răng có thể gây việc tăng khoảng thời gian niềng răng hoặc bạn phải nhổ thêm răng để cân chỉnh số lượng răng cần thực hiện thẳng. Dẫu vậy, các trường hợp này không nhiều.

Niềng chỉnh răng có đau không?

Thường thường, chỉnh răng cho cảm giác hơi ê và gây phiền toái trong 2-3 tháng đầu tiên, chính là do có dụng cụ lạ trong miệng. Nguy hiểm nhất, cả môi, má và lưỡi cũng nhận thấy bị kích thích. Dẫu vậy cảm giác này sẽ giảm sút dần và quen dần theo thời gian, cho đến khi bạn chứng kiến được sự thay đổi hăng hái của răng như răng đều trẻ hơn, ăn nhai tốt hơn…Trong thời kì này, chúng ta hoàn toàn có thể áp dụng tới những giải pháp giúp giảm đau, Tuy nhiên cũng Không nên quên để không tiến hành tác động đến răng. Bạn cần sử dùng nước súc khoang miệng hoặc nước muối ấm để tiến hành cơn đau nhức giảm nhẹ. Nếu tình trạng không đỡ, chúng mình có thể áp dụng thuốc giảm đau theo hướng dẫn của chuyên gia nha khoa.

Ăn sử dụng Trong lúc niềng chỉnh răng

Trong tuần trước nhất sau khi niềng răng chỉnh nha, chúng ta chỉ cần sử dùng các thức ăn xìu như các món luộc, cháo, súp, sữa… để tránh dẫn tới thương tổn và tiến hành lệch lạc hay đứt niềng răng chỉnh nha. Vấn đề này có thể giữ cho đến khi các bạn không còn nhận thấy khó chịu hay đau đớn bởi niềng răng chỉnh nha nữa.

Bên cạnh đó, các bạn cũng Không nên quên, tránh ăn các thực phẩm có cấp độ khô, giòn hoặc nên một lực mạnh để cắn và nhai như bắp rang, đậu phộng, kẹo cứng…bởi chúng cũng hoàn toàn có thể thực hiện đứt dây cung chỉnh nha niềng răng hay tác động đến lực kéo của dây niềng. Đối bằng các loại đồ ăn khô và bổ dưỡng như táo hay cà rốt, chúng mình có thể cắt thành từng lát nhỏ trước khi ăn. Bạn cũng cần cắt giảm sút quần áo ngọt, các loại đồ ăn có đường và tinh bột bởi vì chúng dễ hình thành axit dẫn đến sâu răng Cũng như phát triển những bệnh về lợi.

 Trước khi niềng răng bạn cần phải biết những điều này 1

Vệ sinh và giữ gìn răng niềng

Khi niềng chỉnh răng, vấn đề vệ sinh răng đường miệng cần phải được để tâm kĩ hơn, vì thức ăn vô cùng đơn giản bám vào mắc cài, dây cung, lâu ngày biến thành cụm bám, vôi răng dẫn đến hôi đường miệng, sâu răng Hay như các bệnh về nướu răng. Vấn đề đánh răng đối bằng các người niềng răng rất cần thiết và không đơn giản phần đông so với các người khác biệt. Nguyên do là bởi vì khi niềng răng chỉnh nha, các móc cài, dây niềng, lò xo, những sợi chun cao su có thể giữ gìn lại thực phẩm và đám bám trên răng. Nếu không được vệ sinh, chúng sẽ gây nên các lí do tiến hành hại tủy răng và dẫn đến viêm lợi trầm trọng. Cho nên, mọi người cần phải hết sức để ý đến việc đánh răng sau khi niềng. Nên sử dụng bàn chải xìu cùng kem đánh răng có chứa fluor, đánh lần lượt từ dưới lên và từ trên xuống.

Để có thể vệ sinh thức ăn giữa các kẽ răng, các bạn cần phải nhờ tới quá trình hỗ trợ của chỉ trung tâm nha khoa, đưa dây chỉ qua niềng một cách từ từ để rửa ráy răng mà không hề thương tổn lợi.

Leave a Reply