Niềng răng giữ lại răng khểnh có được không? – Nha khoa Bally

Thưa chuyên gia nha khoa Bally, răng em hàm dưới thường thường tuy vậy hàm trên hơi tụt xộn và còn có răng khấp khểnh. Em muốn chỉnh nha niềng răng để đều hơn. Song em muốn niềng chỉnh răng giữ gìn lại răng khểnh có được không và chỉ chỉnh nha niềng răng 1 hàm được hay không hay phải niềng cả 2 hàm ạ? Em cảm ơn! ( Hạnh Nguyên – Hà Nam )

Trả lời:

Chào Hạnh Nguyên,

Cảm ơn Nguyên đã từng tín nhiệm và gửi thắc mắc về chuyên mục trả lời của bệnh viện Bally. Bằng câu hỏi niềng răng chỉnh nha giữ lại răng bị khấp khểnh có được hay không và niềng răng 1 hàm có được không của bạn, các chuyên gia xin được trả lời như sau.

Niềng răng giữ lại răng khểnh có được không? - Nha khoa Bally

Răng bị khấp khiểng là một nét duyên mà được rất nhiều người yêu thích. Các chiếc răng bị khấp khểnh đem đến sự Thu hút chiếc nhìn từ người không giống, khiến bạn thêm phần duyên dáng hơn. Cần khi quyết định chỉnh răng ắt hẳn bạn sẽ nhận thấy luyến tiếc, muốn giữ gìn lại cái răng khấp khiểng đấy cho mình.

>>> Niềng răng khểnh giá bao nhiêu rẻ nhất hiện nay?

Chỉnh nha niềng răng giữ lại răng khểnh khẳng định không?

Tuy thế, theo các chuyên gia nha khoa, phương pháp giải quyết nghe đâu “vẹn cả đôi đường” nhắc trên lại không có giá chữa trị đối với việc bảo vệ và gìn giữ sức khỏe răng khoang miệng.

Nếu răng khấp khểnh vẫn chết thì bạn có niềng chỉnh răng vẫn có rất nhiều nguy cơ dẫn tới bệnh lý răng đường miệng. Vì thế kẽ 3 răng vẫn được giữ và tại kẽ răng này thức ăn rất dễ dàng dắt vào thực hiện hỏng răng, dẫn đến chứng hôi đường miệng, nha chu răng,… bên cạnh đó, răng khểnh khó chăm sóc, làm sạch sạch sẽ, dễ dàng bị viêm, ra máu chân răng, tiêu ổ xương. Gây cản ngăn trong vấn đề vận dụng chỉ nha khoa, bàn chải kẽ răng để rửa ráy các mảng bám, thực phẩm trên răng. Bởi vậy, niềng bỏ răng khấp khểnh vẫn được khuyến khích hơn là niềng răng duy trì lại răng bị khấp khểnh. Hơn nữa, răng khấp khểnh chỉ duyên dáng và thích hợp khi bạn còn trẻ, về già sẽ không hợp chút nào.

Niềng răng giữ lại răng khểnh có được không? - Nha khoa Bally 1

Dẫu vậy, nếu bạn vẫn duy trì quan điểm để lại răng khấp khiểng khi niềng hoặc mất đi phụ thuộc và nhiều yếu tố. Do vậy, bạn hãy tới trực tiếp đến nha khoa răng hàm mặt tin cậy để các bác sĩ nha khoa sẽ triển khai kiểm tra, nhận xét mức độ lọn xộn của những răng, Độ rộng của xương và tạo hợp với việc chụp phim, chụp X – quang toàn bộ khu vực hàm mặt sẽ cho bạn lời khuyên tốt.

Về thắc mắc thứ 2 của bạn, niềng răng duy nhất một hàm có được hay không thì hoàn toàn có thể được Nếu như hàm răng trên và dưới của bạn đã chuẩn khớp cắn. Trái lại, thì bạn nên niềng cả 2 hàm để hàm răng của bạn đều đẹp và đạt khớp chuẩn.

>>> Tìm hiểu niềng răng mặt trong giá bao nhiêu

Nếu có bất cứ băn khoăn nào khác biệt mối liên quan tới việc chỉnh răng duy trì lại răng khểnh được không và chỉnh nha niềng răng 1 hàm được không giả dụ răng của bạn, hãy gọi điện về bệnh viện Bally theo Hotline 0945368989 để được trả lời và tư vấn.

Leave a Reply