Nàng da dầu không thể bỏ qua các kem dưỡng ẩm không gây bóng

Kem dưỡng ẩm dành riêng cho da dầu là 1 trong thứ rất cần thiết nhưng lại không dễ chọn. Nhu yếu đầu tiên với dòng sản phẩm này là dưỡng đủ ẩm mà không bị bí da, thừa ẩm. Yêu cầu thứ 2 là làm thế nào để kem dưỡng giúp trị mụn, không gây kích ứng. Quá ư là nhiều đòi hỏi cho một sản phẩm. Với làn da hỗn hợp thiên dầu, nên lựa chọn nhiều chủng loại kem dưỡng dạng sữa, dạng gel thẩm thấu nhanh & không bết dính, tránh xa các kem dưỡng dạng cream đặc.

Gel dưỡng Neutrogena

Thực vậy, sau các lần bôi kem dưỡng Neutrogena đều thấy rất sướng. Da được cấp nước nhưng vẫn khô thoáng mát mẻ. Tuy nhiên hệt như kem dưỡng Clinique, kem dưỡng Neutrogena chứa lượng lớn silicone trong bảng phần tử & liên tiếp khiến da mình bị kích ứng.

Sữa dưỡng La Roche-Posay

Mie Mie đã dùng cạn kiệt một chai sữa dưỡng 40ml này của La Roche-Posay và cảm thấy khá thích. Sữa dưỡng nhẹ và mát, chứa nhiều nước, khiến da mềm mịn và mượt mà ngay tức khắc. Không chỉ có thế nó rất lành tính nên không làm da của bản thân bị ửng đỏ hay lên mụn.

Đây là một trong loại kem dưỡng rất ít mà mình dùng thấy tán thành. Điểm yếu kém không tồn tại.

Gel dưỡng I’m from

Nàng da dầu không thể bỏ qua các kem dưỡng ẩm không gây bóngĐó cũng là gel dưỡng rất khét tiếng của Hàn, với tính năng làm trắng da. Gel dưỡng Vitamin Tree Water Gel của hãng I’m from chứa tới hơn 70% chiết xuất lá hắc mai biển, không giống với hầu như kem dưỡng trên thị phần (chứa hầu hết là nước và các chất giữ ẩm).

Gel dưỡng I’m from Vitamin Tree được quảng cáo là rất hợp cho da dầu vì kem thấm nhanh, mát dịu. Không những thế nó cũng không tồn tại các chất hoàn toàn có thể gây hại cho da nhạy cảm như cồn hay silicone. Chính vì như thế mình đã quyết tâm mua Trải Nghiệm.

Tuy nhiên, làn da nhạy cảm của bản thân mình đang không hợp với chiết xuất lá hắc mai biển. Chỉ với sau một đêm Trải Nghiệm gel dưỡng này ở quai hàm, da mình bị nổi mụn li ti. Ngoài ra, một điểm trừ của gel dưỡng Vitamine Tree là nó có mùi khá nồng. Mình thì chỉ thích đồ skincare tối giản, không màu không mùi.

Kem dưỡng The body cửa hàng

Vậy là mình quất luôn hai kem dưỡng ngày và đêm dòng Seaweed (tảo biển) dành cho da hỗn hợp và da dầu của The toàn thân shop. Ưu thế là trời ơi, nó kiềm dầu chất lượng cao, nhất là kem ngày. Bôi đến đâu thấm đến đó. Nhược điểm là có mùi hơi nồng & phần tử không đẹp lắm, vẫn chứa silicone dù rằng rất ít.

Nàng da dầu không thể bỏ qua các kem dưỡng ẩm không gây bóng 1

Mình dùng dòng kem dưỡng này không bị kích ứng nhưng cũng không hề thấy cải sinh da. Thậm chí còn thỉnh thoảng nó còn kiềm dầu hơi quá khiến da mình hơi khô, chưa được mịn màng.

Kem dưỡng Bioderma

Thực chất, màu hồng là màu đại diện của sản phẩm Sensibio giành riêng cho da nhạy cảm của Bioderma. Sau khi quá mê em nước tẩy trang Bioderma hồng, mình đã tậu luôn em kem dưỡng Bioderma Sensibio Light dành riêng cho da dầu nhạy cảm.

Bảng thành phần của em này cũng cực đẹp, không có bất kể chất nào khiến da khó chịu. Nhưng kem này khá đặc, nó đựng được nhiều ẩm nên khiến da mình đổ dầu nhiều vào ngày hè Hà Thành nóng chảy mỡ. Chính vì như thế mình nghĩ nó sẽ hợp dùng vào ngày đông hơn.

Gel dưỡng Paula’s Choice

Mặc dù thế sau thời điểm hướng đến, mình phát hiện Paula’s Choice có 1 sản phẩm rất hay: Calm (làm dịu). Đúng như tên của nó, dòng sản phẩm này giúp làm dịu da cực kì nhạy cảm, giảm ửng đỏ và bảo đảm da. Nó cũng chia thành hai nhánh nhỏ: Calm da khô và Calm da dầu, tha hồ chọn lựa.

Vậy là mình quyết mua chai kem dưỡng Paula’s Choice Calm Redness Relief Moisturizer với mức giá 980k. Nhưng chỉ sau khi dùng một ngày mình đã nhận thức thấy đáng.

Đúng như quảng cáo, kem dưỡng này còn có bảng thành phần đẹp bom tấn, toàn những chất dưỡng ẩm và đảm bảo gia, không gì thừa thãi. Hơn thế nữa, ưu điểm không ngờ của kem dưỡng Paula’s Choice dòng Calm là kiềm dầu tốt nhất. Mình bôi lên da đến đâu thấm đến đó, để lại lớp da đủ ẩm, lì & không bóng nhờn.

Mặc dù vậy, một điểm yếu kém to dùng của em kem dưỡng này là nó chứa silicone, và một đợt nữa, chất này lại khiến da mình nổi mụn. Vậy là mình cũng cần phải ngừng Paula’s Choice sau hai tuần sử dụng mặc dù rất tiếc.

Leave a Reply