Lưu ý quan trọng trong việc chăm sóc răng miệng ở người cao tuổi

Chăm sóc răng khoang miệng không chỉ khỏe mà phải đẹp cho người già đã được làm từ rất lâu tại các nước đương đại, tuy vậy ở Việt nam mới chỉ có số ít bạn nam lưu ý đúng mức.

Trong xã hội Ngày nay, phần lớn người vẫn còn quan niệm rằng, hành động chăm nom và thực hiện đẹp cho hàm răng chỉ là nhu cầu của người trẻ hay các tình huống thường ngày phải họp mặt trong chất lượng công việc. Còn người già thì chỉ cần lo cho cơ địa khoẻ mạnh, không bệnh tật là được.

Chủ yếu do Việc này mà phần lớn người già thường chểnh mảng, ít gìn giữ sức khỏe răng miệng dẫn tới không ít bệnh lý về răng như sâu răng, viêm nướu lợi, cứng màng nhầy đường miệng, hôi miệng mất răng. Chưa nói, sức khỏe răng đường miệng yếu giúp cho sức đề kháng giảm sút, dẫn tới khả năng bị những bệnh như bệnh tiểu đường, phổi, tim mạch… Tại người cao tuổi.

Nghiên cứu cho thấy, các tổn thương ở miệng làm giảm chức năng nhai, cản trở quá trình tiêu hóa, suy giảm vị giác dẫn tới thiếu dưỡng chất, ngủ không ngon giấc, đe dọa tới tinh thần Hay như chất lượng cuộc đời của người cao tuổi.

Lưu ý quan trọng trong việc chăm sóc răng miệng ở người cao tuổi

Vì vậy, chúng tôi mới đầu ngành trong công việc trung tâm nha khoa cho rằng sức khỏe răng khoang miệng của người cao tuổi nên được lưu tâm và theo dõi chặt chẽ hơn cả người trẻ tuổi. Hành động chăm sóc và điều trị răng miệng đúng cách sẽ giúp cho người cao tuổi duy trì được hàm răng thiên nhiên ở mức tối đa.

Mất răng toàn hàm và các biến chứng nghiêm trọng

Mất răng nguyên hàm trên, hàm dưới hoặc cả hai hàm là băn khoăn mà khá nhiều người bước sang tuổi 60 đang phải đối diện.

Theo thống kê của WHO, tỉ lệ bạn nam dân sống thọ trên 70 ngày càng cao, đồng nghĩa tỷ lệ bạn nam mất răng toàn bộ hàm ngày càng nhiều hơn. Nếu chưa có giải pháp can thiệp sớm nhất sẽ dẫn tới những tai biến rất lớn như: bị bệnh tụt lợi chân răng tại vị trí răng mất; nướu lợi và xương ổ răng dễ mắc viêm; tiêu xương ổ răng, Sau đó là tiêu tế bào xương hàm; răng giao tiếp đối với khoảng trống mất răng sẽ trồi lên; những răng liền kề răng mất sẽ đổ nghiêng, xô lệch; nếu mất nhiều răng, xương hàm sẽ tiêu nặng tạo nên khuôn miệng trở thành móm, sắc diện nhà nua nhanh chóng.

Vì vậy, hành động tái tạo cấu trúc những cái răng đã từng mất không chỉ là thắc mắc thẩm mỹ mà còn là đảm bảo sức khỏe răng khoang miệng cho người cao tuổi.

Quan niệm mới về chăm sóc răng miệng không những khỏe mà phải đẹp cho người già

Trung tâm Nha khoa Bally và đồng sự áp dụng quan điểm mới này trong hành động chăm sóc và điều trị răng đường miệng cho người cao tuổi. Do sức khỏe răng khoang miệng là cửa ngõ của sức khỏe toàn thân, một người già đối với hàm răng khỏe mạnh cứng cáp sẽ có một sức khỏe toàn cơ thể khỏe mạnh. Việc này đã từng được chứng minh một giải pháp hiệu quả trong khá nhiều tình huống khách hàng nhiều tuổi từ 60 đến 78 tuổi được chăm nom và chữa trị răng miệng ở bệnh viện Bally và đồng nghiệp.

Những tiến triển mới về tôn tạo mất răng cho người già

Cấy ghép implant là phương pháp ưu việt để tôn tạo tình trạng mất răng mỗi phần hay mất răng toàn hàm. Chuyên gia nha khoa sẽ cấy các trụ Implant với kim loại titanium vào xương hàm thay cho chân răng đã từng mất, Rồi thực hiện duy nhất 1 hàm răng giả gắn chặt trên những implant đó.

Hàm giả được gắn chắc vào sống hàm bằng những liệu pháp phục hình khác biệt, phụ thuộc vào trạng thái xương, lượng implant được cấy ghép theo mong muốn của người bệnh. Phương thức này không chỉ giải quyết hết các hậu quả nói trên mà lại thẩm mỹ hơn so đối với kỹ thuật hàm tháo lắp trước đây.

Việc sử dùng phương pháp cao của 2 kỹ thuật cấy implant all on 4 và all on 6 cho mất răng nguyên hàm đòi hỏi bác sỹ có chuyên môn cao, có nhiều kinh nghiệm kết hợp trang máy móc tiên tiến.

>> Tìm hiểu giá cấy implant ở nha khoa Bally

Lưu ý quan trọng trong việc chăm sóc răng miệng ở người cao tuổi 1

Bệnh viện Bally và đồng nghiệp đã từng tiến hành thành công rất nhiều ca cấy ghép implant bệnh viện, số một là all on 4 và all on 6 cho mất răng toàn bộ hàm.

Với một tỷ lệ mất xương rất lớn hay bởi vì những yếu tố về tài hàng đầu, phương án 2 implant giúp đỡ hàm tháo lắp cũng đem lại cho bạn nam mất răng nguyên hàm quá trình ổn định và nhất định hơn cho hàm tháo lắp.

Trung tâm cũng vật dụng đủ đội ngũ oxy, máy để ý nhịp tim, những dụng cụ xét nghiệm và ổn định huyết áp cùng hệ thống bác sĩ giỏi về chích thuốc tê hồi sức… Giúp cho khách hàng tuyệt đối thư giãn trong quá trình điều trị.

Cùng lúc đó, Bally và cộng sự cũng là nha khoa tại Việt đấng mày râu làm thành tựu những ca cấy ghép răng implant all on 4 và all on 6 của Nobel Biocare. Trung tâm cố gắng đem lại cho bệnh nhân những trải nghiệm chuyên nghiệp, hiệu quả trị bệnh và chương trình bảo hành cao cho Implant nha khoa.

Để kỷ niệm ngày cổ điển người già Việt phái mạnh, nha khoa Bally & đồng sự dành quá trình kiện tuyệt đối tìm lại nụ cười cho người cao tuổi diễn ra từ ngày 1/10 đến 31/10 đối với không ít dịch vụ khuyến mãi gồm: chụp phim CT, thăm khám, tư vấn và lên chiến dịch điều trị miễn phí; giảm 30% cho bệnh viện tổng quát, nhổ răng, hàm giả tháo lắp; suy giảm 20% trên tất cả mọi những dịch vụ còn lại kể cả implant và răng sứ.

Leave a Reply