Gội đầu nhiều có giúp tóc nhanh dài không

Nuôi dưỡng cho mái tóc vừa dài, mềm mượt lại chắc khỏe là mong muốn của bất cứ ai. Bài viết sẽ chỉ ra 5 nguyên nhân khiến tóc của bạn bị rụng nhiều và cách giúp bạn có mái tóc đẹp, óng mượt. Có rất nhiều các cách để dưỡng tóc nhanh dài và nhiều người vẫn hay áp dụng phương pháp gội đầu thường xuyên. Vậy gội đầu nhiều có giúp tóc nhanh dài không?

I, Gội đầu nhiều có giúp tóc nhanh dài không và nguyên nhân nào gây ra rụng tóc

1, Tóc bạn bị rụng do dùng hóa chất khi làm đẹp

Để có được mái tóc thẳng, hoặc mái tóc xoăn bồng bềnh như ý muốn thì rất nhiều bạn nữ lựa chọn cách làm tóc. Khi bạn làm tóc như nhuộn, uốn, duỗi, ép xoăn… tóc thì lớp biểu bì của tóc sẽ chịu tác động vào sâu bên trong.

Lời khuyên cho bạn là nên hạn chế làm tóc. Thời gian làm tóc tốt nhất là cách nhau 6 tháng. Chính vì thế bạn không nên lạm dụng việc thay đổi kiểu tóc vì điều đó rất có hại cho tóc và cũng rất tốn kém.

Ảnh 1: Hình minh họa

 

2, Thói quen tạo kiểu tóc hàng ngày của bạn làm tóc bị rụng

Để có nhiều kiểu tóc đẹp, mới và phù hợp với từng hoàn cảnh công việc, sự kiện. Các bạn nữ thường chọn dùng máy sấy tóc, máy ép tóc, máy làm phồng tóc giả. Máy sấy tóc, sáp vuốt tóc hay keo xịt tóc không phải sản phẩm nào cũng có hại  cho tóc nhưng bạn nên hạn chế sử dụng chúng.

3, Tóc rụng do bạn chăm sóc tóc không đúng cách

Bạn chưa có kinh nghiệm chăm sóc tóc, bạn gội đầu bằng bất kì loại dầu gội nào có sẵn trong nhà, bạn sấy khô tóc ngay tức thì sau khi gội… Hầu như các việc nhỏ không được để ý tới sẽ ảnh hưởng từ từ lên mái tóc của bạn mà bạn không hề hay biết

4, Những tác động từ bên ngoài làm tóc bạn bị rụng

Tóc của bạn cũng có thể bị rụng do nguồn nước. Tác nhân của vấn đề này chính là nước nhiễm phèn. Các nhà khoa học đã cảnh báo rằng chất phèn có trong nước dùng để gội đầu sẽ gây các hiện tượng hỏng tóc, rụng tóc về lâu dài có thể gây hói

Ảnh 2: Hình minh họa

 

II, Gội đầu nhiều có giúp tóc nhanh dài không? Và có nên gội đầu bằng b1 để giúp tóc nhanh dài

Vitamin B1 được sử dụng rất nhiều cho việc nuôi dưỡng tóc vì trong vitamin B1 chứa những dưỡng chất cần thiết cho việc phát triển tóc từ tận sâu bên trong.

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị như sau:

Độ dày tóc của bạn sẽ quyết định xem bạn sẽ dùng lượng B1 như thế nào.

Chuẩn bị sẵn 1 bát nước ấm và 1 chiếc thìa nhỏ.

Dầu gội và dầu xả tóc của bạn.

Hướng dẫn cách thực hiện

B1 Bạn lấy một lượng vitamin B1 vừa đủ, cho chúng vào chén nước ấm. Lấy thìa tán mịn.

B2 Sau khi vitamin B1 được tán mịn bạn cho thêm dầu gội vào và khuấy đều.

B3 Bạn lấy nước sạch để làm ướt tóc.

B4 Lấy hỗn hợp vitamin B1 bạn đã tạo ở trên để thoa nhẹ nhàng lên tóc. Dùng tay massage tóc trong 10 phút.

B5: Giữ nguyên vitamin B1 trên tóc và lấy khăn để quấn lại trong 20 phút tránh vương bẩn ra xung quanh.

B6: Cuối cùng gội sạch đầu

Trên đây, chúng tôi vừa hướng dẫn bạn cách gội đầu bằng b1 giúp tóc nhanh dài. Đọc xong bài viết này chắc bạn cũng đã trả lời được câu hỏi gội đầu nhiều có giúp tóc nhanh dài không rồi đó.

Leave a Reply