Cách lựa chọn ken nền phù hợp với từng làn da

Lựa chọn được kem nền phù hợp với làn da, bạn không chỉ có được một lớp nền che được các khuyết điểm trên da mà còn có được sự dễ dàng trong thao tác phủ phấn lên da.

Đối với da khô

Khó khăn của làn da khô khi chọn kem nền đó chính là phần dưỡng ẩm và cấp nước có trong kem. Dưỡng ẩm phải có thành phần cao, từ đó mới có thể làm cho da mịn, tránh tình trạng bong tróc (ta thường nói là nổ da) khi dùng phấn phủ.

Trong thành phần kem nền dùng trong da khô bạn không cần tới chỉ số kiểm dầu, vì chúng sẽ làm tăng tình trạng khô da của bạn.

Với da dầu, nhờn

Da dầu nhờn trái với da khô. Dòng kem nền dùng cho loại da này cần thành phần kiểm dầu và thậm chí với các cô nàng “mướt mả” dầu thừa trên mặt thì chỉ số này cần cao hơn bất cứ một làn da nào khác.

Đồng thời trong khi phủ kem nền cần thấm kỹ, qua loa ở bước này phấn phủ dễ bị trôi và việc dặm lại phấn sẽ cần tiến hành nhiều hơn trong ngày.

Một điều đáng chú ý nữa mà khi chọn kem nền cho da nhờn đó chính là: da nhờn cần cấp nước chứ không phải cấp ẩm. Thế nên hãy chọn kem nền cấp nước để dù kiểm dầu da không bị căng do thiếu nước nhé.

Với da mụn

Da mụn cần có độ che phủ cao nhất do mặt nhiều khuyết điểm. Cho nên sản phẩm cần độ đặc, và cấu kết dày hơn các loại khác. Khi dùng loại kem nền này, bạn hãy chấm kem lên các phần mụn, vết thâm và các điểm khiếm khuyết khá, rồi dặm kem từ trong ra ngoài để che kín được khiếm khuyết đó nhé.

Với da mẫn cảm

Yêu cầu duy nhất của kem này đó chính là dịu nhẹ để không làm trầm trọng tình trạng của da. Da nhạy cảm ta không nên chú trọng vào việ phủ kín quá kỹ, mà nên tạo một lớp mờ sương trên khuôn mặt với các loại kem nền chứa thành phần ngọc trai. Ánh sáng lấp lánh phát ra từ ngọc sẽ giúp cho bạn có được một khuôn mặt hoàn hảo ngay cả khi các khuyết điểm chưa được biến hóa một cách kỹ càng.

Mọi thông tin được cung cấp bởi trang chính: Choibanca

Hy vọng với bí kíp, kinh nghiệm chọn kem nền trên, sẽ giúp cho những cô nàng ưa trang điểm có thể tìm thấy cho mình một loại kem hoàn hảo cho lớp nền của mình.

Leave a Reply