Ý tưởng thiết kế quầy bar độc đáo cho nhà hàng chuyên nghiệp

Ý tưởng thiết kế quầy bar độc đáo cho nhà hàng chuyên nghiệp

Hiện nay đối với các nhà hàng thì không chỉ còn phục vụ các món ăn mà đa số các nhà hàng đã mỡ rộng phục vụ các loại đồ uống để phục vụ nhu cầu cho thực khách. Nhưng với sự phát triển như hiện nay đòi hỏi các đồ trang trí hay thiết bị sử dụng cho nhà hàng luôn phải có điểm nhấn, nổi bật, đẹp và sang trọng. Vì vậy khi thiết kế quầy bar inox cho nhà hàng phải đảm bảo có tính thẩm mỹ, độc đáo, mang phong cách hiện đại, nét ấn tượng riêng của nhà hàng. Như vậy, nhằm có thể thu hút nhiều khách hàng hơn và tạo ấn tượng ban đầu cho thực khách khi đến với nhà hàng. Sau đây bạn có thể áp dụng các phương án sau để có thể sở hữu cho nhà hàng của mình một quầy bar độc đáo, sang trọng và hiện đại.


Lựa chọn vị trí lắp đặt quầy bar:

Khi thiết kế và lắp đặt quầy bar thì việc lựa chọn vị trí để đặt quầy pha chế âm bàn là một việc cần thiết. Vì khi xác định được khu vực đặt quầy bar thì giúp việc thiết kế quầy dễ dàng và nhanh hơn, thiết kế quầy có kích thước phù hợp với diện tích nơi đặt quầy bar…
Đối với các nhà hàng thì bạn nên chọn vị trí tiền sảnh để đặt quầy bar, bởi đây là khu vực mà mọi thực khách khi bước chân vào nhà hàng điều nhìn thấy, giúp thu hút nhiều khách hàng hơn và còn tạo sự thoải mái cho bartender và nhân viên làm việc hiệu quả.
Quầy bar được đặt ở khu vực tiền sảnh làm cho nhà hàng có điểm nổi bật, thể hiện phong cách riêng của nhà hàng và chuyên nghiệp hơn.

Ý tưởng thiết kế quầy bar tiện nghi

Sự phối hợp giữa màu sắc và vật liệu để làm các thiết bị:

Các quầy bar sử dụng cho nhà hàng nên lựa chọn loại có màu sắc hài hòa với nhau giữa các thiết bị và phù hợp với phong cách trang trí của nhà hàng.
Khi lựa chọn các thiết bị sử dụng trong quầy bar inox bạn nên chọn những thiết bị cũng được làm từ vật liệu inox nhằm tạo độ bền bỉ, tăng tính thẩm mỹ và độc đáo, sang trọng hơn cho nhà hàng.

Về hệ thống đèn chiếu sáng:

Đối với khu vực quầy bar đẹp, sang trọng thì không thể không nhờ vào hệ thống đèn chiếu sáng, đèn chiếu sáng sẽ làm cho không gian quầy bar lung linh hơn dưới các ánh đèn, tạo nên nét đặc trưng riêng, đẹp hơn cho không gian của nhà hàng.
Bạn nên lựa chọn lắp đặt, sử dụng những hệ thống đèn chiếu sáng như loại đèn trần cung cấp ánh sáng trực tiếp cho không gian quầy inox , đèn led và một số loại đèn chiếu sáng khác thường dùng để trang trí cho quầy bar.

Lựa chọn vật liệu đảm bảo vệ sinh thực phẩm:

Khu vực quầy bar phải lựa chọn những loại gạch phù hợp để lót cho khu vực quầy để giúp cho quá trình vệ sinh, lau chùi dễ dàng hơn.
Còn đối với quầy bar và thiết bị sử dụng tại quầy cũng nên lựa chọn những loại thiết bị làm bằng vật liệu inox để đảm bảo được độ bền và dễ dàng vệ sinh sau mỗi ngày sử dụng, ít tốn thời gian vệ sinh.

Leave a Reply