Thuốc điều trị viêm loét dạ dày tốt nhất hiện nay – Đừng bỏ qua

Dù bạn là nam hay nữ, bạn vẫn sẽ có khả năng bị mắc bệnh viêm loét dạ dày tá tràng. Vì vậy mới có vô vàn các loại thuốc điều trị viêm loét dạ dày ra đời. Nhưng không phải loại thuốc nào bạn cũng có thể sử dụng, thuốc nào cũng tốt đâu nhé! Dưới đây là một số loại thuốc chữa bệnh được nhiều bác sĩ đánh giá tốt nhất.

thuốc điều trị viêm loét dạ dày

thuốc điều trị viêm loét dạ dày

Một số thuốc điều trị viêm loét dạ dày thường có mặt trong các đơn thuốc của bác sĩ chuyên khoa

Nếu như bị viêm loét dạ dày, việc bạn bắt buộc phải sử dụng thuốc là điều khó tránh khỏi. Vậy hãy xem xem, đâu là những loại thuốc được các bác sĩ đánh giá tốt, và thường kê đơn cho người bệnh uống nhất nhé!

Xem thêm: Trào ngược dạ dày uống thuốc gì

Thuốc kháng thụ thể H2

Đây là những loại thuốc điều trị viêm loét dạ dày có khả năng làm giảm tiết axit. Thuốc được sử dụng cho những bệnh nhân gặp phải các triệu chứng như táo bón, tiêu chảy, đau đầu, choáng váng, tinh thần mệt mỏi, thân thể suy nhược…

Những loại thuốc kháng thụ thể có vai trò là một chất có khả năng dẫn truyền thần kinh ở não. Đồng thời, thuốc còn là chất kết nối giữa phản ứng viêm, phản ứng dị ứng trong cơ thể.

Thuốc kháng axit

Đây là nhóm thuốc tốt để điều trị bệnh viêm loét dạ dày. Thuốc có khả năng là trung hoà axit, ngăn tiết axit quá mức. Đồng thời, ngăn không cho các vết viêm loét được phổ rộng hơn. Ngừa biến chứng.

Thuốc chữa trị viêm loét dạ dày

Thuốc chữa trị viêm loét dạ dày

Thuốc thường được sử dụng sau khi ăn khoảng 1 tiếng. Nhưng khi muốn dùng thuốc điều trị viêm loét dạ dày dạng này, người bệnh phải được các bác sĩ hướng dẫn kỹ lưỡng. Vì thuốc có thể sẽ làm giảm đi sự hấp thụ của các loại thuốc khác.

Nhóm thuốc tạo màng bao bọc

Đây là loại thuốc có khả năng kết dính cùng với dịch ở dạ dày để tạo thành 1 lớp màng bao bọc lấy các vết loét trong cơ thể. Nhờ vậy, nhóm thuốc điều trị viêm loét dạ dày này có hiệu quả ngừa các vết thương trở nên nặng nề hơn.

Nhóm thuốc có khả năng tiêu diệt khuẩn hp

Những người bị viêm loét dạ dày có tới hơn 90% là do vi khuẩn hp gây nên. Vì vậy, việc sử dụng các loại thuốc kháng sinh với công dụng là tiêu diệt vi khuẩn sẽ là điều vô cùng cần thiết và không thể bỏ qua.

 

Tuy những loại thuốc điều trị viêm loét dạ dày tây y có hiệu quả nhanh trong điều trị các biểu hiện, triệu chứng của bệnh. Nhưng thuốc thường gây ra các tác dụng phụ, và đặc biệt là không thể chữa khỏi dứt điểm căn nguyên gây bệnh. Điều này lý giải vì sao mà sau thời gian điều trị khỏi bệnh rồi thì người bệnh vẫn thấy bệnh tái phát trở lại.

Xem thêm: Tin tức sức khỏe

Hiện nay, việc sử dụng thuốc điều trị viêm loét dạ dày bằng thảo dược đông y đang được các chuyên gia đánh giá cao hơn. Vừa không gây ra bất cứ 1 tác dụng phụ nào, lại có khả năng chữa khỏi bệnh dứt điểm, không để bệnh tái phát. Đồng thời, điều trị bằng thuốc đông y thảo dược còn giúp cơ thể được bồi bổ. Vậy tại sao bạn không lựa chọn thuốc đông y chứ?

 

Leave a Reply