Răng bị bể có trám được không và hiệu quả thế nào?

Thưa bác sỹ! Bác sỹ cho em hỏi răng bị bể có trám được không ạ và hiệu quả thế nào? Em bị bể 1 chiếc răng hàm nên việc ăn uống gặp nhiều khó khăn. Mong bác sỹ tư vấn giúp em. (Ngọc Trang – Đống Đa)

Trả lời :

Chào bạn Ngọc Trang!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và tâm sự hoang mang với chúng tôi. Về thắc mắc: “Răng bị bể có trám được không?” của bạn, nha khoa Bally xin được tư vấn làm rõ như sau:

Răng bị bể có trám được không và hiệu quả thế nào?

Theo như các biểu hiện mà bạn nêu trên thì hoàn toàn có thể bạn bị sâu răng và Đó là căn nguyên khiến răng bị bể một miếng lớn. Thông thường khi men răng chỉ bị tổn thương một lỗ rất nhỏ, hoặc sâu ở chân răng, kẽ răng thì mắt thường không quan sát được nhưng thực tế ngà răng (thông qua lỗ rất nhỏ trên men răng) đã bị tổn thương rất nặng nề. Trong trường hợp này, men răng chỉ còn là một lớp rất mỏng, Tương tự như một cái vỏ bọc rỗng mà thôi. Khi có lực ảnh hưởng trực tiếp đến vào cái vỏ rỗng này, răng sẽ bị vỡ ra. Tình huống của bạn có thể là một tình huống Như vậy thì. Khi đó Làm sao, răng bị bể có trám được hay không, cách nào là cực kỳ tốt, bạn hoàn toàn có thể xem ở phần giải đáp kỹ càng bên dưới.

Răng bị bể có trám được không?

Sâu răng ở thời gian đầu có thể chữa trị tu sửa rất thuận tiện. Chỉ cần nạo bỏ phần mô răng bị sâu dứt điểm sau khi hàn trám lại là được.

Hiện giờ có gần như kỹ thuật trám răng thẩm mỹ với những nguyên liệu Khác nhau. Trám răng thẩm mỹ với chất trám amalgam có tầm giá rẻ, chức năng bền, nếu được trám tốt và giữ gìn răng miệng chi tiết chất trám amalgam có thể tồn tại trên 20 năm trong miệng người mắc bệnh nhưng không có giá trị thẩm mỹ cao.

Ximangg silicat có tính thẩm mỹ cao hơn Amangam vì nó có màu sắc gần Tương tự màu của răng, có công dụng bám vào trên răng rất chắc nên ít vấn đề bị rơi ra tiếp đến hàn, có chất chứa Flo chống sâu răng nhưng cơ hội chịu lực và chống mòn kém. Composite là loại nguyên liệu tiên tiến, được phổ rộng phổ quát trong những năm gần đây. Composite có nhiều tính năng nổi trội hơn hẳn 2 loại trên.

Ưu điểm nổi trội nhất của composite là tính thẩm mỹ rất cao, có rất nhiều màu sắc Khác nhau để lựa chọn cho phù hợp với những sắc màu răng của bạn, độ chịu lực, chịu mòn của composite cũng khá tốt. Hoàn toàn có thể áp dụng để hàn từ những nơi Đòi hỏi thẩm mỹ như răng cửa cho đến những nơi yêu cầu khả năng chịu lực tốt như răng cấm.

Laser Tech – công nghệ hàn trám răng bị bể cực kì tốt

Hàn (trám) răng bằng công nghệ Laser Tech hiện đang được nha khoa Bally áp dụng là một giải pháp bảo đảm và tiết kiệm cho người mắc bệnh muốn duy trì răng thật mà vẫn đạt hiệu quả nhất thẩm mỹ cao nhất. Laser Tech là thế hệ laser trung tâm nha khoa 4.0 đặc dụng, thích hợp cho tương tác giữa các vật liệu trám răng thẩm mỹ nhân tạo với bên trên răng sinh lý xuất hiện tương khớp nhất, được dùng hàn trám răng trong nhiều vấn đề, đặc biệt là với răng bị bể mảng lớn. Chính vì vậy bạn không phải thắc mắc về trường hợp răng bị bể có trám được không. Đó là tổn thất mô răng hoàn toàn có thể khôi phục được chuẩn mực nhất nhờ Laser Tech.

Răng bị bể có trám được không và hiệu quả thế nào? 1

Bác sĩ thực hiện khám tổng quan khoang miệng và răng cần trám để quyết định chính xác tình trạng răng. Nếu răng bị sâu hay viêm tủy răng cần điều trị bệnh lý trước khi trám. Bằng dụng cụ chuyên dụng, nha sỹ đưa nhựa trám dạng hình dẻo lỏng lên răng vỡ, mẻ để bắt đều trám bít. Sau cùng, bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành chiếu Laser Er để đông cứng nguyên liệu trám để duy trì tạo hình răng bền chắc.

Bạn có thể theo dõi làm rõ công thức trám răng thẩm mỹ bị bể bằng công nghệ hiện đại này ở đường dẫn sau:

Trung tâm nha khoa Bally cũng đạt tới phương pháp độc quyền Laser Cool Light từ Hoa Kỳ cam kết không đau và ê buốt trong suốt quy trình tiến hành hàn trám răng nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm trám răng tại bệnh viện Bally an toàn triệt để mà ít đau đơn buốt.

Trung tâm nha khoa Bally hiện là trung tâm tin cậy về thẩm mỹ răng an toàn và đã và đang hợp tác với trung tâm nha khoa răng hàm mặt Forsyth Hoa Kỳ nhằm mang tới cho bệnh nhân các kỹ thuật tân tiến nhất bây giờ trong chữa trị răng.

Nếu bạn có bất kỳ lo sợ hay cần sự giải đáp chi tiết hơn về trường hợp răng bị bể có trám được không, hãy liên hệ trung tâm nha khoa Bally theo số hotline 01686 463 463 để được các bác sĩ giỏi trực tiếp trả lời.

Leave a Reply