THAY ĐỔI NỘI TIẾT TỐ NỮ SẼ ẢNH HƯỞNG RA SAO ĐẾN SỨC KHỎE

Phụ nữ giai đoạn tiền mãn kinh có dấu hiệu thay đổi nội tiết tố nữ. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống. Vì sao vậy? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

MỘT SỐ DẤU HIỆU NHẬN BIẾT PHỤ NỮ THIẾU NỘI TIẾT TỐ NỮ

Theo nghiên cứu cho thấy nội tiết tố nữ estrogen được tiết ra từ buồng trứng, là nhân tố quan trọng làm nên đặc trưng của chị em phụ nữ, giúp cho ngực nở, eo thon. Estrogen giữ nước và mỡ dưới da, khiến da dẻ mịn màng, nó chi phối mật thiết đến đặc điểm giới tính nữ. Nồng độ estrogen trong cơ thể nữ giới giao động từ 50pg/ml đến 400pg/ml. Nếu nồng độ này ở mức dưới 100 pg/ml tức là nữ giới đang bị thiếu hụt estrogen. Phụ nữ có những dấu hiệu cho thấy sự suy giảm nội tiết tố như sau

Khi phụ nữ thay đổi nội tiết tố

  • Ở LÀN DA

Khi thay đổi nội tiết tố nữ, làn da phụ nữ trở nên khô, không còn sức đàn hồi, bắt đầu xuất hiện các nếp nhăn trên da. Bên cạnh đó, các dấu hiệu nám, sạm da bắt đầu xuất hiện.

  • VỀ SINH LÝ

Giảm ham muốn, cảm thấy khô rát khi quan hệ, khó gần gũi.

  • VỀ TOÀN THÂN

Chu kì kinh nguyệt thất thường dẫn đến mãn kinh sớm. Các tuyến bã nhờn giảm hoạt động nên tóc khô rụng. Vòng một không còn săn chắc, cơ thể sồ sề, tăng mỡ bụng.

Tất cả những dấu hiệu trên được nhận biết rất dễ dàng. Bạn có thể tìm ra được nguyên nhân của những thay đổi về con người thông qua những dấu hiệu trên.

 

Chu kỳ kinh nguyệt không đều

THAY ĐỔI NỘI TIẾT TỐ NỮ CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỨC KHỎE PHỤ NỮ

VỀ SỨC KHỎE LÀN DA

Làn da của chị em phụ nữ sẽ trở nên khô ráp và nhăn nheo. Xuất hiện các đốm tàn nhang và nám da. Sức khỏe sắc đẹp bị đe dọa.

VỀ SỨC KHỎE SINH LÝ

Chị em phụ nữ trong giai đoạn thay đổi nội tiết tố nữ sẽ  dẫn đến chức năng của buồng trứng và tử cung suy giảm. Điều này dẫn đến các bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Chị em giảm ham muốn tinh dục và khả năng sinh con bị hạn chế. Sức khỏe sinh lý thay đổi sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống hôn nhân.

ẢNH HƯỞNG VỀ TÂM LÝ

Cần khẳng định rằng hàm lượng estrogen trong cơ thể nữ giới sẽ quyết định quá trình sản sinh serotonin – loại hormone tinh thần cảm xúc. Bởi vậy khi serotonin suy giảm là lúc chị em gặp phải những vấn đề về tâm lý bất ổn như tiêu cực, trầm cảm. Nếu như bước vào thời kì tiền mãn kinh, nội tiết tố giảm mạnh gây ra các cơn bốc hỏa, đổ mồ hôi đêm. Bản tính dễ sinh nóng gắt, suy giảm trí nhớ.

ẢNH HƯỞNG VỀ CHẾ ĐỘ SINH HOẠT

Phụ nữ thay đổi nội tiết tố nữ dẫn đến tình trạng mất cân bằng hormone trong cơ thể. Mức độ hormone cortisol và insulin cao sẽ kích thích cảm giác thèm ăn. Điều này dẫn đến việc chị em nhiều người dễ ăn nhiều hơn và gây tăng cân nhanh chóng.

 

Việc suy giảm nội tiết tố nữ gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và tâm sinh lý. Nó là nguyên nhân sâu xa của những vấn đề xáo trộn trong cuộc sống, trong công việc và hạnh phúc cá nhân. Nhiều chị em đã rơi vào tình trạng khủng hoảng trong giai đoạn này là vì thế.

MỘT SỐ CÁCH PHÒNG NGỪA VÀ KHẮC PHỤC TÌNH TRẠNG THAY ĐỔI NỘI TIẾT TỐ

Chúng ta đều biết rằng việc thay đổi nội tiết tố nữ có ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống của chị em. Vậy có cách nào để hạn chế tình trạng này?

Trước hết, chúng ta hãy ý thức và nâng cao vấn đề bảo vệ sức khỏe của chị em. Phụ nữ nên giữ gìn sức khỏe và sắc đẹp của bản thân bằng việc ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý. Cần nâng cao việc bảo vệ sức khỏe cho các chị em.

Chăm sóc và bảo vệ sức khỏe

Một cách nữa để chăm sóc, bảo vệ sức khỏe và sắc đẹp của chị em là chúng ta hãy tìm đến mĩ phẩm hàng hiệu chính hãng để có được các bảo vệ làn da và chăm sóc cơ thể được tốt nhất.

Tóm lại, vấn đề thay đổi nội tiết tố nữ là điều mà ai trong số các chị em đều gặp phải trong cuộc sống của chúng ta. Vậy ngay từ bây giờ, các chị em phụ nữ hãy tìm cho mình một giải pháp hữu hiệu nhất để khắc phục và hạn chế tình trạng này.

Leave a Reply