Bà bầu bị đau dạ dày nên ăn gì & Những điều me bầu cần lưu ý

Bà bầu khi mang thai nếu như gặp các hiện tượng như đau dạ dày, sôi bụng chán ăn… đều cảm thấy mệt mỏi và khó chịu. Theo như các bác sỹ thì quá trình mang thai luôn khiến cho mẹ lo lắng, căng thẳng, và hay nôn ọe làm cho dạ dày co bóp mạnh, khiến cho cơn đau càng nặng hơn. Chính vì vậy lúc gặp tình trạng này, mẹ nên đến bác sỹ để nhận được lời khuyên bà bầu bị đau dạ dày nên ăn gì, kiêng gì, uống gì.

Kết quả hình ảnh cho bà bầu bị đau dạ dày

1, Uống thuốc đau dạ dày

Khi bà bầu biết mình có các triệu chứng đau dạ dày và muốn sử dụng thuốc, hãy hỏi qua ý kiến bác sỹ. Khi đến khám bệnh thì bác sỹ mới có thể biết được tình trạng bệnh, mức độ cơn đau cũng như sự phát triển của thai nhi để có thể kê đơn chính xác và phù hợp.

Kết quả hình ảnh cho bà bầu bị đau dạ dày

Tỏng quá trình sử dụng thuốc, thai phụ cũng cần phải nghe theo các chỉ dẫn của bác sỹ, uống thuốc đúng giờ, đúng thời gian quy định và đúng liều lượng.

>>> Xem thêm: trị trào ngược dạ dày – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

2, Bà bầu bị đau dạ dày nên ăn gì

Mang thai thì chế độ ăn uống của mẹ đã đặc biệt, khi mẹ còn đau dạ dày, chế độ này còn phải nguyên tắc hơn bao giờ hết. Ăn uống sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc điều trị căn bệnh. Các chị em nên ăn đồ ăn có thể làm giảm sự tiêt axit trong dạ dày, nó sẽ không làm ảnh hưởng đên niêm mạc dạ dày và giúp cho bệnh nhanh khỏi.

Bạn không cần quá kiêng khem, mà hãy ăn uống một cách khoa học, ăn đúng bữa với số lượng thức ăn vừa đủ, không no quá gây tác động lên dạ dày. Hãy chia nhỏ các bữa ăn trong ngày. Các thực phẩm thích hợp  như sữa, trứng, cơm.. đều làm trung hòa axit trong dạ dày. Bên cạnh đó nữa là hãy ăn đồ mềm, ăn luộc, hấp hoặc hầm để dạ dày dễ dàng cho việc tiêu hóa hơn.

>>> Xem thêm: Điều trị hội chứng trào ngược dạ dày thực quản – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

3, Đau dạ dày nên kiêng gì?

Những đồ ăn có vị chua như canh chua, dấm, mẻ… nó sẽ khiến cho axit tăng dịch và làm đau dạ dày

Các món ăn khiến dạ dày bị kích thích như hành tỏi, ớt, tiêu, đồ có gas… cũng không tốt.

Các món chế biến sẵn như thịt hộp, xúc xích….

Các dòng hoa quả như chuối, cam, quýt… là những  loại hoa quả khiến cho dạ dày tăng tiết axit làm cho người mắc bệnh đau dạ dày dễ ợ chưa, ợ hơi và rối loạn tiêu hóa.

Bên cạnh đó chị em cũng nên rèn cho mình cách ăn chậm, nhai kỹ, uống từ tốn và trong bữa ăn không nói chuyện, không làm việc, không xem ti vi. Khi ăn xong 30 ph hãy đi bộ nhẹ nhàng giúp cho hệ tiêu hóa đẩy nhanh thức ăn.

Bà bầu bị đau dạ dày nên ăn gì ? Các mẹ đã biết câu trả lời rồi chứ.

>>> Xem thêm: Nghệ nano – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Leave a Reply