Những lợi ích và tác hại từ MXH Facebook

Từ công cụ gửi thư đầu tiên được ra đời vào năm 1971, đến nay thế giới đã có trên 150 mạng xã hội lớn nhỏ, có cái phổ biến toàn cầu như Fb, Youtube, Twitter,… hoặc những cái chỉ hoạt động trong phạm vi 1 nước hoặc một nhóm người như weibo dành cho những người Trung Quốc, Orkut phổ biến ở khu vực Nam Mỹ, CyWorld ở Hàn Quốc, Mixi của Nhật Bản và ở Việt Nam chúng ta có Zingme, Yume, Zalo… Và trong hơn 10 năm trở lại đây, các mạng xã hội ngày càng phổ biến hơn, không chỉ trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống, thói quen hằng ngày của nhiều người mà còn là một thành tố quan trọng trong nền kinh tế hiện tại. Truyền thông là điểm thu hút kế tiếp mà tôi khuyên bạn nên sử dụng Fb.

Khi tải facebook về máy tính, điện thoại bạn có thể viết những bài viết dài đầy tâm tư, những câu văn ngắn nhưng đầy ngụ ý, bạn có thể đăng ảnh có nội dung cụ thể, cả video và nhiều cách thức trình bày đa dạng khác. Với Fb bạn có thể xây dựng các trang cộng đồng phát triển theo một muc tiêu phát triển riêng và quảng cáo để tiếp cận với đối tượng độc giả mục tiêu. Theo nhà báo Trương Duy Nhất, chính quyền Việt Nam càng ngăn chặn các tiếng nói phản biện trên mạng xã hội thì càng khiến họ bị ức chế và lên tiếng nhiều hơn. Ông cũng cho rằng cộng đồng mạng bây giờ khó ngăn chặn, những tiếng nói phản biện đa chiều ngày càng nhiều, càng mạnh hơn, và không thể ngăn chặn được trong xu thế này. Cũng theo nhà hoạt động Nguyễn Chí Tuyến, mặc dù không thể gây áp lực được trong thực tế nhưng có thể nhà cầm quyền Việt Nam ra nghị định 27 để sử dụng nó như một thứ công cụ về mặt pháp lý, để tròng vào cổ những người yêu chuộng tiếng nói tự do.

Mạng xã hội Facebook có lợi ích gì

Hãy sử dụng mạng xã hội Facebook như một công cụ quản trị ảnh hữu ích nếu bạn là một nhiếp ảnh chuyên nghiệp. Facebook đem đến cho người dùng những trải nghiệm thật sự ấn tượng khi cho phép người dùng sử dụng chế độ bản quyền hoặc không bản quyền cho tác phẩm của mình trên mạng xã hội này. Vấn đề bản quyền luôn là nỗi nhức nhối của các nhà sáng tạo khi vừa muốn giới thiệu tác phẩm của mình vừa phải giữ để nó là của riêng mình và không bị đạo chích công khai. Một kiểu xây dựng mạng xã hội tương tự như Facebook về hướng phát triển nhưng khác về ý tưởng. Nếu Facebook là một mạng xã hội kết nối và chia sẻ thông tin dành cho một nhóm cá nhân/ tổ chức thì Facebook cũng hướng đến nhóm nhỏ đối tượng nhưng lại chuyên về hình ảnh. Hình ảnh chất được đầu tư thiết kế chuyên nghiệp. Pinterest là mạng xã hội ảnh đặc biệt dành cho dân thiết kế và nếu bạn là một Designer thật thụ, một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp hay đang làm trong các mảng liên quan đến nghệ thuật ảnh, thiết kế brand hãy tạo tài khoản trên Facebook ngay bây giờ.

Tác hại của facebook đối với giới trẻ

Hưởng thành quả từ các kênh khác. Đó là những đoạn video được mọi người chia sẻ, những đoạn clip được đầu tư bài bản, công phu và cả những cái ngẫu hứng của người dùng. Đây là một trong những điều thú hút nhất của Youtube. Bạn có thể tạo tài khoản cá nhân hoặc một Profile (cá nhân hoặc công ty) giới thiệu năng lực của mình trên Facebook. Ngoài ra, đây là nơi để mọi người tham khảo ý tưởng thiết kế của nhau. Khởi nghiệp kinh doanh – Starup Vietnam Các bài viết hướng dẫn những kiến thức cần thiết để khởi nghiệp, kinh nghiệm khởi nghiệp, ý tưởng khởi nghiệp và những dự án khởi nghiệp mà bạn có thể tham khảo thêm. Ngoài ra Nghị định 27 cũng quy định nhà cung cấp dịch vụ mạng xã hội cần có biện pháp bảo vệ bí mật thông tin riêng, thông tin cá nhân của người sử dụng; bảo đảm quyền quyết định của người sử dụng trong việc cho phép thu thập thông tin cá nhân của mình… Điều này có thể hiểu là nhà cung cấp mạng xã hội phải cung cấp thông tin người sử dụng cho phía cơ quan chức năng khi có yêu cầu.

Sử dụng và kiểm soát MXH Facebook như thế nào

Nếu bạn để ý, hầu như các chương trình trên Facebook chúng ta vẫn xem hằng ngày thường được đăng tải trên Youtube bằng một kênh dành riêng cho chương trình đó hoặc một kênh của đơn vị tài trợ ngay sau khi công chiếu. Bằng cách này, các đơn vị truyền thông vừa có thể thu được lợi nhuận, vừa đem chương trình của mình đến với nhiều khán giả hơn. Facebook đã xây dựng thành công một nơi để những người làm kinh doanh, giới văn phòng có thể kết nối với nhau và xây dựng mạng lưới gắn kết, hợp tác và hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh của mình. Hãy tham gia Facebook nếu bạn đang làm việc trong lĩnh vực kinh doanh – tài chính – chứng khoán và muốn kết nối với những người có cùng mục tiêu phát triển như mình. Việc áp đặt phải đặt máy chủ ở Việt Nam là một cái chuyện rất là phi lý vì nếu tất cả các quốc gia trên thế giới đều muốn đặt máy chủ ở quốc gia của họ thì liệu làm sao một công ty như Facebook hay Google có thể thỏa mãn được.

Đọc nhiều tin mới khác tại: vinagamemobile.

Leave a Reply