Nội dung cơ bản cần biết về mộc nhĩ trắng

Thực phẩm mộc nhĩ trắng hay còn được gọi là nấm tuyết nhĩ, còn có tên nữa là ngân nhĩ hay nấm tuyết, là một loại nấm được sử dụng trong ẩm thực của một nước Châu Á, như Trung Quốc, Việt Nam. Ở Trung Quốc, nó được gọi là ngân nhĩ hay bạch mộc nhĩ và trong tiếng Nhật là Shiro Kikurage.

Xem thêm: Bí quyết làm đẹp da bằng dầu dừa

Công dụng của nó đối với sức khỏe

Mộc nhĩ trắng có vị ngọt, tính bình, có tác dụng tư âm, nhuận phế, dưỡng vị, sinh tân, thích hợp cho những người có sức khỏe suy nhược, suy nhược thần kinh, bị các bệnh lý đường hô hấp, tăng huyết áp, thiểu năng tuần hoàn não,… Mộc nhĩ trắng cũng rất cho người có hội chứng âm hư nội nhiệt, biểu hiện bằng các dấu hiệu như người gầy, miệng khô họng khát, đầu choáng, mắt hoa, lòng bàn tay và bàn chân nóng, trong ngực bức bối không yên hay ra mồ hôi trộm, ngủ kém, dễ mộng mị, đại tiện táo, tiểu tiện đỏ,…

Xem thêm: Áo khoác học sinh

Mộc nhĩ trắng có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, nâng cao năng lực tạo máu của tủy xương. Nó giúp cải thiện các chức năng của gan và thận, thúc đẩy quá trình tổng hợp Protein trong gan, làm giảm Cholesterol trong máu. Ngoài ra, mộc nhĩ trắng còn có tác dụng chống phù và chống phóng xạ ở một mức độ nhất định.

Cuối cùng bạn cần lưu ý là không nên sử dụng mộc nhĩ trắng đã biến chất. Biển hiệu bằng các dấu hiệu: màu ngả vàng, kém tươi, không có sự đàn hồi, có vết mốc hoặc dính lại với nhau. Việc dùng mộc nhĩ này có thể dẫn tới ngộ độc, gây tổn thương các cơ quan như ruột, gan, thận à trung tâm thần kinh, thậm chí còn thể dẫn đến suy thận cấp tính và dẫn đến tử vong.

Xem thêm: Đồng phục áo khoác

Leave a Reply