Vì sao trẻ sơ sinh hay khóc

Khóc là cách duy nhất để một em bé thể hiện sự đói khát, đau đớn hay chán nản. Đó là một phản xạ thực sự “sống sót”. Về phần mình, bố mẹ được lập trình để đáp lại tiếng khóc của đứa trẻ để đáp ứng nhu cầu của mình. Khóc và những phản ứng mà họ gây ra là một hình thức giao tiếp giữa một đứa trẻ và cha mẹ.

Trung bình, trẻ sơ sinh khóc đến hai giờ mỗi ngày . Nó có vẻ như rất nhiều, nhưng nó hoàn toàn bình thường . Đó cũng là một vấn đề về tính khí . Tuy nhiên, một số em bé khóc nhiều hơn những đứa khác. Hơn 25% trẻ sơ sinh khóc nhiều hơn ba giờ mỗi ngày.

Xem thêm: Trẻ bị cảm – mẹ cần nắm những điều cơ bản dưới đây

Em bé khóc: Những gì nghiên cứu nói
Tất cả các nghiên cứu đồng ý rằng trong ba tháng đầu tiên của cuộc đời con khóc nhiều nhất và khóc của họ là dữ dội nhất. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng trong thời gian này, khóc theo một mô hình nhất định, được gọi là đường cong khóc.

Khoảng 2 đến 3 tuần, em bé bắt đầu khóc nhiều hơn. Nàng khóc sau đó khoảng 6 đến 8 tuần và sau đó giảm dần cho đến khi đứa trẻ được 12 tuần tuổi.

Xem thêm: Trẻ bị ho có đờm – 11 điều bố mẹ cần biết để trẻ nhanh khỏi

Kết quả hình ảnh cho trẻ sơ sinh hay khóc

Trong ba tháng đầu tiên, khóc thường bắt đầu và dừng đột ngột, không ai biết tại sao, đặc biệt là vào cuối buổi chiều hoặc tối sớm . Ví dụ, một phụ huynh không thể bình tĩnh lại được đứa bé khóc của mình, thậm chí bằng cách cho bé ăn, đảm bảo tã của bé sạch sẽ hoặc âu yếm.

Trong những cuộc khủng hoảng khóc này, điều quan trọng là phụ huynh không nghi ngờ về kỹ năng làm cha mẹ của họ . Những giọt nước mắt này là bình thường và cha mẹ không phải là không có gì . Điều quan trọng là đứa trẻ cảm thấy sự an ủi của họ.

Xem thêm: Trẻ bị sốt – cần biết những điều này để tránh những sai lầm không đáng có

Một đứa trẻ không bao giờ khóc để xử lý: cậu ta không biết cảm giác này. Để an ủi anh bất cứ khi nào anh khóc không có nguy cơ làm hỏng anh ta . Trên thực tế, anh ta sẽ trở nên bình tĩnh và ít lo lắng hơn. Khi một phụ huynh đáp ứng nhanh và bình tĩnh để nước mắt, em bé của cô cảm thấy được yêu thương và an toàn . Cách hành xử của cha mẹ tạo điều kiện cho mối liên kết đầu tiên của tình yêu và sự ràng buộc sẽ kết hợp anh ta với đứa con của mình.

Vì vậy, cần chú ý đến những ý tưởng đã nhận và những lời khuyên của đoàn tùy tùng của bạn. Dựa vào bản năng của bạn, bởi vì không ai biết con của bạn tốt hơn bạn . Đừng chú ý đến những ý tưởng như : “Tốt, nó phát triển phổi”, “Nó làm cho nó trở nên đặc trưng của nó”, “Nó thao túng bạn ở trong vòng tay của bạn”, vv

Leave a Reply