Giảm cân không hiệu quả: Thủ phạm chính do đâu?

Để có một thân hình hoàn hảo, không ít chị em phụ nữ lên kế hoạch giảm cân cho bản thân. Tuy nhiên, một số thói quen hàng ngày đã vô tình trở thành thủ phạm khiến việc giảm cân của bạn luôn ở vạch xuất phát.

  1. Thực đơn nghèo nàn dinh dưỡng

Nhiều người thường có suy nghĩ sai lầm rằng, giảm cân cần phải nhịn ăn hoặc ăn ít đi để giảm cân nhanh. Tuy nhiên, đây là một việc làm hết sức nguy hiểm đến sức khỏe. Việc nhịn ăn hoặc đột ngột ăn ít đi sẽ khiến có thể thiếu hụt chất dinh dưỡng trầm trọng.

Cơ thể con người hoạt động 24/24 giờ, vì vậy, nếu không được tiếp nhận calories đương nhiên cơ thể sẽ phản ứng bằng những cơn đói và càng đói bạn sẽ càng ăn nhiều đồ ngọt và thức ăn nhiều dầu mỡ. Và tất yếu, chế độ giảm cân của bạn lại bị phá vỡ.

  1. Vừa ăn vừa làm việc khác

Vừa ăn vừa làm việc khác không những rất có hại cho dạ dày, tá tràng mà còn khiến chúng ta không kiểm soát được lượng thức ăn nạp vào cơ thể. Nếu ăn quá nhanh, quá nhiều sẽ gây nên tình trạng thừa cân, béo phì.

  1. Tập luyện quá sức

Tập luyện cũng là cách giảm cân hiệu quả. Tuy nhiên việc tập luyện quá sức không những ảnh hưởng đến tâm trí mà còn khiến cơ thể mệt mỏi.

Nếu vượt qua rannh giới tập luyện quá sức, thì cơ thể bận sẽ mắc phải những bệnh nghiêm trọng như: n thương cơ, viêm khớp xương, tim và các vấn đề tất cả sẽ ‘chờ đợi’ để tấn công bạn nếu bạn tiếp tục lạm dụng nó.

  1. Thiếu ngủ

Theo một vài nghiên cứu cho thấy, những người thiếu ngủ thường đốt cháy calo chậm hơn và làm tăng nồng độ ghrelin- loại hóc môn tăng khả năng ngon miệng tăng lên. Điều này sẽ kích thích khả năng ăn uống về đêm của cơ thể và tăng khả năng béo phì.

  1. Không cung cấp đủ nước cần thiết

Đối với cơ thể, nước có vai trò cực kì quan trọng. Khi thiếu nước, cơ thể sẽ ưu tiên đưa nước tới các cơ quan quan trọng như não, tim, gan, phổi, thận, đồng thời giảm lượng nước tới các cơ quan ít quan trọng hơn như tiêu hóa, cơ, khớp, da và niêm mạc.

Những người đang muốn giảm cân nhanh và an toàn thì nước là thành phần không thể thiếu. Uống nhiều nước sẽ giúp đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, tăng cường hoạt động cho hệ tiêu hóa, giúp tiêu thụ triệt để chất dinh dưỡng khi đưa vào cơ thể, đào thải các chất độc hại, không tạo ra lượng mỡ dư thừa.

Nếu đang trong quá trình giảm cân, bạn không cung cấp 1 lượng nước cần thiết cho cơ thể thì sẽ luôn thấy mệt mỏi, buồn ngủ, khóc ít nước mắt, táo bón, da khô,…

Như vậy, nếu muốn giảm cân một cách an toàn, hiệu quả, bạn nên khắc phục những thói quen không tốt hàng ngày ở trên. Chỉ cần có chế độ giảm cân hợp lý  và tuân thủ những nguyên tắc khi giảm cân, bạn chắc chắn sẽ có một thân hình hoàn hảo.

 

 

Leave a Reply